Báo Công An Đà Nẵng

Ngắm sân khấu, khán đài xem Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng từ trên cao

Thứ hai, 29/05/2023 21:53
Một phần của sân khấu được thiết kế nhô ra mặt nước sông Hàn để tạo không gian mở khác lạ

Theo Ban Tổ chức, năm nay, sân khấu có diện tích khoảng 1.050m2, tổng chiều dài 62m, rộng 22m và có khoảng 5-7m vươn tới mặt sông. Sân khấu chính được dịch chuyển vào đúng tâm của bãi bắn để khán giả cảm nhận được toàn cảnh DIFF một cách chân thật nhất.

Khung giàn đèn nâng có thể cơ động "cụp - xòe" để tạo góc nhìn tốt nhất cho khán giả khi các đội thực hiện loạt bắn

Cùng với điểm khác biệt là một phần trên bờ và một phần vươn ra sông, sân khấu DIFF năm nay được trang bị khung giàn đèn nâng và công nghệ hiệu ứng led laser hiện đại. Khi cần thiết có thể nâng hạ một góc gần 90 độ. Điều này nhằm mang đến những góc nhìn đẹp nhất ra toàn cảnh khu vực bắn pháo hoa, không bị ảnh hưởng tầm nhìn bởi các kết cấu cứng của cân khấu như các mùa lễ hội trước.

Sân khấu và 2 khán đài được bố trí cân đối, chính diện với "trận địa" pháo hoa

Chỉ có khoảng 2 tháng kể từ khi bắt tay vào thi công những hạng mục đầu tiên, việc thiết kế, lắp đặt sân khấu đáp ứng yêu cầu đòi hỏi tính chính xác rất cao, không có nhiều thời gian để chỉnh sửa, khắc phục sai số. Đội ngũ thi công, đơn vị tư vấn đã phải luân phiên làm 2 ca, liên tục và thường xuyên túc trực để bảo đảm an toàn kỹ thuật đề ra. Do đó, dù thời gian chỉ bằng 1/3 so với các kỳ DIFF trước đây nhưng mọi việc vẫn đảm bảo tiến độ.

Giàn nhạc nước tạo hiệu ứng trong các màn trình diễn được lắp đặt giữa sông Hàn

Ông Trần Xuân Hưng cho hay, khán đài DIFF năm nay có quy mô 5.000 chỗ ngồi với 3 phân khu, 8 khu vực trên tổng diện tích khoảng 9.500m2, được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn, kiểm định an toàn tất cả các khâu để bảo đảm cho du khách được an toàn nhất. Các khu vực khán đài được bố trí cân đối hai bên sân khấu, có tầm nhìn chính diện, toàn cảnh để khán giả mãn nhãn với các màn trình diễn.

Địa điểm diễn ra DIFF được xem là lý tưởng khi nằm ở bờ Tây sông Hàn còn khán đài, sân khấu ở phía đối diện

2 yếu tố rất quan trọng để tạo hiệu ứng là âm thanh và ánh sáng cũng được tính toán kỹ lưỡng để khán giả cảm nhận được trọn vẹn mọi cảm giác. Với yêu cầu khắt khe trong thi công và sẵn sàng cho mọi kịch bản, kể cả thời tiết mưa, gió, khán giả vẫn có thể yên tâm tuyệt đối về an toàn điện, kết cấu chịu được sức gió của khán đài.

Đông A