Báo Công An Đà Nẵng

Ngành Giáo dục Đà Nẵng tăng cường giám sát, không để xảy ra bạo lực học đường

Thứ bảy, 08/10/2022 18:29

Theo đó, với quan điểm không bao che, không bảo vệ cho việc làm sai phạm (nếu có); trong trường hợp này, dù cô giáo có đánh học sinh hay để học sinh khác đánh bạn thì cũng không tránh khỏi trách nhiệm quản lý lớp, quản lý học sinh của cô giáo. Vì vậy, Sở GD&ĐT tiếp tục có Công văn số 2759/SGDĐT-GDTH ngày 07/10/2022 về việc "đề nghị Chủ tịch UBND quận Sơn Trà chỉ đạo các cơ quan chức năng quận, Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh tạm thời không để cô giáo đứng lớp, phân công giáo viên dạy thay; tiếp tục kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm và những cá nhân có liên quan khi để xảy ra việc học sinh bị đánh trong lớp; phối hợp với cha mẹ học sinh, quan tâm hỗ trợ, tư vấn tâm lí, sức khỏe cho học sinh".

Trường TH Nguyễn Phan Vinh- nơi xảy ra sự việc nói trên

Hiện nay, cô giáo chủ nhiệm đã tạm thời không đứng lớp. Mời chuyên gia tâm lí tư vấn, hỗ trợ nhà trường và gia đình, sức khỏe cho học sinh bị đánh cũng như học sinh có liên quan. UBND quận Sơn Trà chỉ đạo Công an quận tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

Sau vụ việc trên, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã có văn bản khẩn gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực học đường; đẩy mạnh thực hiện quy tắc ứng xử văn hóa và bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại trường học. Thực hiện các biện pháp kỉ luật tích cực; xây dựng trường học thân thiện, an toàn, lành mạnh; tuyệt đối không để xảy ra bạo lực học đường (thể chất và tinh thần) trong trường học. Đặc biệt, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên làm tổng phụ trách đội các trường tiểu học, trung học cơ sở giám sát chặt chẽ cán bộ lớp, sao đỏ không đựợc để xảy ra tình trạng cán bộ lớp, sao đỏ đánh, hù dọa, nạt nộ, thu đồ chơi, đồ dùng học tập… gây bạo lực về thể chất và tinh thần đối với bạn trong lớp, trường.

Xuân Sơn