Báo Công An Đà Nẵng

Ngày 15-5, báo cáo kết quả kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống

Thứ ba, 10/05/2016 09:34

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Đến ngày 15-5, sau khi kết thúc Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, các ngành Y tế, Công thương, NN&PTNT sẽ có báo cáo về kết quả thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra 43 cơ sở thuộc cấp thành phố; ngành Y tế kiểm tra 200/1.177 cơ sở thuộc chức năng quản lý; ngành Công thương kiểm tra  30/35 cơ sở; ngành NN&PTNT thanh kiểm tra 8 cơ sở giết mổ tập trung, 12 cơ sở chăn nuôi quy mô 100 con trở lên, 10 cơ sở sản xuất rau tập trung, 5 cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật và 30 cơ sở chế biến, kinh doanh nông lâm thủy sản.

Tại cuộc họp chuyên đề về VSATTP mới đây, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo, các đoàn kiểm tra  phải có phương án phối hợp, tập trung để vừa đạt kết quả vừa không ảnh hưởng đến công tác sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp. Việc kiểm tra phải được tiến hành bất ngờ, nhanh gọn, không báo trước để đảm bảo tính khách quan, tránh đối phó.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu, ngay sau khi kết thúc Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, các cơ quan tiếp tục nhiệm vụ được phân công để đến ngày 31-12-2016 sẽ hoàn thành thanh kiểm tra hết tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối, nơi cung ứng rau, thịt, nông sản.

Công Khanh