Báo Công An Đà Nẵng

Ngày 16-1, V-League 2021 sẽ khởi tranh

Thứ hai, 14/12/2020 14:16

Ngày 12-12, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức Lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu Giải bóng đá Vô địch Quốc gia 2021.

Theo Ban tổ chức, mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021 dự kiến sẽ bắt đầu với trận Siêu Cúp Quốc gia 2020 giữa CLB Viettel và Hà Nội trên sân vận động Hàng Đẫy, ngày 9-1-2021.

Giải Vô địch quốc gia 2021 dự kiến khai mạc ngày 16-1-2021 với 14 CLB tham dự, gồm: Becamex Bình Dương, Bình Định, Dược Nam Hà Nam Định, Hà Nội, Hải Phòng, Hoàng Anh Gia Lai, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Sài Gòn, SHB Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An, Than Quảng Ninh, Thanh Hóa, Thành phố Hồ Chí Minh và Viettel. Theo quy định của Điều lệ, các CLB tiếp tục được đăng ký 3 cầu thủ nước ngoài và 1 cầu thủ Việt Nam gốc nước ngoài (riêng ba CLB Viettel, Hà Nội và Sài Gòn - đại diện bóng đá Việt Nam tham dự các giải đấu cấp CLB do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tổ chức năm 2021 được phép đăng ký tối đa 4 cầu thủ nước ngoài có tên trong danh sách đăng ký thi đấu tại giải AFC năm 2021; trong đó, có tối thiểu 1 cầu thủ nước ngoài quốc tịch thuộc một Liên đoàn thành viên của AFC). Mùa giải 2021 tiếp tục áp dụng thể thức thi đấu như mùa giải 2020 sẽ là cuộc đua tranh rất hấp dẫn, quyết liệt ở nhóm dưới để tránh 1,5 suất xuống hạng.

Về phương án thi đấu tại Giải Vô địch quốc gia 2021, các câu lạc bộ thi đấu 2 giai đoạn theo hình thức thi đấu vòng tròn 1 lượt ở mỗi giai đoạn để tính điểm, xếp hạng. Giai đoạn 1: Căn cứ kết quả điểm số, xếp hạng sau 13 vòng đấu để thực hiện phân nhóm A và B cho giai đoạn 2. Giai đoạn 2 chia thành 2 nhóm, nhóm A bao gồm 6 CLB có vị trí xếp hạng từ 1 đến 6. Nhóm B bao gồm 8 CLB có vị trí xếp hạng từ 7 đến 14. Số điểm mà CLB đạt được tại giai đoạn 1 sẽ được tính vào tổng điểm xếp hạng của CLB đó khi thi đấu ở giai đoạn 2 đối với cả nhóm A và nhóm B.

Mùa giải năm 2021, VPF và đối tác truyền thông Next Media tiếp tục giữ vững mục tiêu 100% các trận đấu tại Giải Vô địch quốc gia được truyền hình trực tiếp. Các trận đấu sẽ được phát sóng trên nhiều kênh sóng khác nhau của các Đài Truyền hình Trung ương và địa phương, trên hệ thống các kênh truyền hình internet và OTT. Chất lượng truyền hình các trận đấu tiếp tục được chú trọng để góp phần đưa hình ảnh các giải đấu đến với đông đảo người hâm mộ trong và ngoài nước.

Tại Lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu Giải Bóng đá Vô địch quốc gia 2021, Công ty Cổ phần Động Lực - Nhà tài trợ bóng thi đấu và trang phục trọng tài giám sát đã giới thiệu và trao trái bóng COBRA - bóng thi đấu chính thức tại mùa giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021 cho Công ty VPF.

Theo Ban tổ chức, để tạo cảm hứng mới cho các chân sút ở mùa giải 2021, Công ty Cổ phần Động Lực đã ra mẫu bóng mới thay cho trái bóng SPECTRO đã được sử dụng 2 mùa bóng trước. Bóng mang tên COBRA – tên một loại rắn hổ mang dũng mãnh và thông minh. Họa tiết trên trái bóng là sự cách điệu hình ảnh rắn hổ mang, tinh ranh, quyết đoán và khôn khéo với 2 họa tiết to, khỏe nằm đối xứng với nhau và ôm lấy quả bóng. Trái bóng được phối màu hiện đại, bắt mắt sẽ rất nổi bật trên thảm cỏ và trên không trung, tạo nên một vũ điệu rất mạnh mẽ… Bóng COBRA được Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cho phép sản xuất năm 2020, đạt chất lượng rất cao đáp ứng các quy chuẩn khắt khe của FIFA và được cấp giấy phép thi đấu tại các giải quốc tế. Bóng COBRA cũng đã được đăng ký bản quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Đối với trang phục của trọng tài, mang thương hiệu JOGARBOLA – thương hiệu thể thao nổi tiếng của Nhật Bản được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Động Lực. Với màu sắc xanh nõn chuối, xanh da trời, vàng và đen kết hợp với họa tiết vuông âm bản hài hòa sẽ khiến trang phục nổi bật trên sóng truyền hình. Họa tiết chính của trang phục trọng tài là 2 sắc độ màu đậm nhạt, sắp xếp hài hòa, với hai khối họa tiết chính chạy chéo thân áo, tạo ra sự cân bằng về hình khối. Trang phục được sử dụng chất liệu đặc biệt, có độ thấm nước và thoát nước nhanh, có độ bền, độ co giãn cao, không phai màu, không gây kích thích da làm ảnh hưởng đến sức khỏe, không có hóa chất gây ung thư, giúp các trọng tài dễ chịu, thoải mái khi di chuyển. Đặc biệt, chất liệu vải không bị nhăn nhầu. Chất lượng sản phẩm đều được Nhật Bản kiểm tra theo đúng tiêu chuẩn đã quy định.

N.T