Báo Công An Đà Nẵng

Ngày Việt Nam tại Pháp

Thứ năm, 09/11/2023 12:20

"Ngày Việt Nam tại Pháp 2023" được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp, giới thiệu đến bạn bè quốc tế hình ảnh Việt Nam tươi đẹp, thanh bình, mến khách, phát triển năng động và giàu truyền thống văn hóa.

Là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình "Ngày Việt Nam ở nước ngoài 2023" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, "Ngày Việt Nam tại Pháp 2023" có sự tham gia của nhiều bộ, ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp từ Việt Nam và Pháp; đại diện các hội nhóm hữu nghị kết nối nhân dân hai nước, công chúng và kiều bào ở sở tại. Chương trình gồm có 2 phần chính: Biểu diễn nghệ thuật và Không gian Văn hóa Việt Nam tại Pháp. Trong đó, Chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Sắc màu Việt" mang đến các tiết mục ca - múa - nhạc - trình diễn đa dạng và độc đáo, giới thiệu nhiều "sắc màu" của nghệ thuật truyền thống của Việt Nam như dân ca Ví Giặm, dân ca Nam Bộ, múa Chăm, múa Lân Sư Rồng, võ thuật Vovinam; trình diễn áo dài ấn tượng, quy tụ 20 bộ cổ phục thời Nguyễn được phục dựng chuyên nghiệp.

Đặc biệt, trong Không gian văn hóa Việt Nam, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng 25 tác phẩm sơn mài khắc có chủ đề "Dấu ấn kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội", là minh chứng cho sự giao thoa văn hóa giữa hai quốc gia, hai dân tộc.v.v

Sau Nam Phi và Pháp, "Ngày Việt Nam ở nước ngoài 2023" sẽ tiếp tục được tổ chức tại Nhật Bản vào cuối tháng 11 năm nay.

C.P