Báo Công An Đà Nẵng

Nghệ An: Gần 37 nghìn thí sinh sẵn sàng cho Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Thứ tư, 28/06/2023 08:34

Trước đó, cán bộ, nhân viên và giáo viên làm công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã tổ chức học quy chế thi và triển khai các nhiệm vụ liên quan. Toàn tỉnh có 36.889 thí sinh đăng ký dự thi, có 1669 phòng thi, trong đó với 71 phòng chờ. Kỳ thi huy động 5.864 cán bộ làm công tác coi thi, phục vụ kỳ thi, trong đó có 3843 cán bộ làm công tác coi thi, cán bộ giám sát điểm thi. Các điểm thi đã huy động 902 cán bộ, công an làm công tác bảo vệ tại điểm thi 24/24 giờ.

Gần 37 nghìn thí sinh đã làm thủ tục dự thi, sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Tại điểm thi trường THPT Kim Liên, huyện Nam Đàn năm nay có 601 thí sinh đăng ký dự thi là học sinh của các trường THPT Kim Liên, THPT Sào Nam, Trung tâm GDNN-GDTX. Điểm thi này có tất cả hơn 80 cán bộ, giám thị tham gia công tác thi.

Các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Kim Liên, Nam Đàn nghe phổ biến quy chế thi

Trước đó, đoàn công tác do ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban chỉ đạo thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Nghệ An dẫn đầu đã kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại huyện Hưng Nguyên và TP Vinh. Ông Bùi Đình Long đánh giá cao sự chuẩn bị của các điểm thi tại 2 địa phương này từ cơ sở vật chất, đội ngũ và các công tác hỗ trợ thí sinh khác đều sẵn sàng, chu đáo. Trưởng ban chỉ đạo kì thi lưu ý, các điểm thi cần chuẩn bị đủ cơ số thuốc, nước uống cho thí sinh, đồng thời yêu cầu các địa phương cần quan tâm đến vấn đề đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng mất điện làm ảnh hưởng đến thí sinh trong quá trình làm bài.

Đoàn công tác do ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban chỉ đạo thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 kiểm tra công tác chuẩn bị

Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Nghệ An cũng lưu ý cán bộ làm nhiệm vụ thi như giám thị, thanh tra thực hiện nhiệm vụ nghiêm túc, đúng quy chế nhưng không tạo áp lực cho các thí sinh, tạo tâm lý thoải mái cho các em yên tâm làm bài và đạt được kết quả tốt nhất. Đề nghị các điểm trường điểm thi và các thành viên cần thực hiện nghiêm túc quy chế, quy định của Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cần nêu cao trách nhiệm, không được chủ quan, sơ suất, tránh để xảy ra sự việc đáng tiếc.

Dương Hóa