Nghề trồng rau Trà Quế là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Thứ hai, 18/07/2022 15:20
Rau Trà Quế từ lâu đã nức tiếng khắp nơi. Trải qua nhiều thế hệ cư dân, tiếp thu phương pháp truyền thống và kinh nghiệm trồng trọt cộng với sự cần cù chăm bón nên sản phẩm rau của người dân Trà Quế có vị riêng biệt độc đáo.
Hiện làng rau Trà Quế có thể cung cấp nông sản quanh năm với các loại chính như: rau húng, rau răm, rau é, rau quế, hẹ, rau lủi... Các loại rau Trà Quế không chỉ là món ăn hằng ngày mà còn là nguyên liệu để tạo nên sự hấp dẫn cho các món đặc sản địa phương như mỳ Quảng, cao lầu, bánh xèo, tam hữu... Ngoài ra, các loại rau này còn là vị thuốc dân gian có tác dụng chữa bệnh cảm cúm, phát ban, phong hàn...
H.A