Báo Công An Đà Nẵng

Nghi vấn hàng ngàn vỏ bình gas bị chiếm dụng trái phép

Thứ bảy, 03/02/2024 12:09
Số lượng lớn vỏ bình gas được tập kết tại kho chứa ở địa bàn H.Quế Sơn (Quảng Nam).

Cụ thể, khoảng cuối tháng 1-2024, các Cty này phát hiện số lượng hơn 1.000 vỏ bình gas của nhiều thương hiệu khác nhau ở 1 kho chứa không tên, không đủ điều kiện kinh doanh và các công ty không hề ký kết bất cứ hợp đồng nào liên quan đến kho chứa này.

Kho chứa được xác định nằm tại Cụm công nghiệp Quế Cường (thuộc H.Quế Sơn, Quảng Nam). Nhiều khả năng đây là điểm tập kết của đối thủ cạnh tranh không lành mạnh, với mục đích chuyển vỏ bình đến nơi khác để cắt quai xách, mài vỏ, xóa logo thương hiệu. Từ đơn trình báo, CAH Quế Sơn đã vào cuộc xác minh làm rõ số lượng, chủng loại vỏ bình gas đang được tập kết tại đây.

Theo tìm hiểu của Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng, đây không phải lần đầu có hiện tượng chiếm dụng vỏ bình Gas trái phép. Trước đó (ngày 21-12-2023), Công an Thị xã Hương Trà (Thừa Thiên-Huế) cũng đã kiểm tra, phát hiện thống kê hàng trăm vỏ bình gas, nghi bị chiếm dụng của nhiều doanh nghiệp kinh doanh khí hóa lỏng ở thôn Giáp Tây, xã Hương Toàn (Thị xã Hương Trà).

Số vỏ bình này được phát hiện do trước đó, Công ty TNHH Dầu khí Quảng Trị gửi đơn tới cơ quan chức năng tố cáo về việc phát hiện 500 vỏ bình gas mang nhãn hiệu Green Petrol Gas QTH và Thành Lợi gas là tài sản của công ty được tập kết tại thôn Giáp Tây (xã Hương Toàn). Mặc dù tại địa chỉ ở thôn Giáp Tây (xã Hương Toàn) không liên quan đến việc mua bán gas với Công ty TNHH Dầu khí Quảng Trị.

Đây là hành vi chiếm đoạt tài sản trái pháp luật, không chỉ ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh lành mạnh của doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến người tiêu dùng nếu xảy ra vấn đề cháy nổ. Mới đây (21-1), tại 1 địa điểm thu gom vỏ bình gas tương tự tại khu Lân Thạnh 1 trên đường Nguyễn Trọng Quyền (P.Trung Kiên, Q. Thốt Nốt, TP Cần Thơ) đã xảy ra vụ nổ bình Gas thương tâm, làm 4 người thương tích.

ĐINH NGA