Báo Công An Đà Nẵng

Ngư dân ký cam kết không khai thác hải sản trái phép và giữ vững thông tin liên lạc với Bộ đội Biên phòng.

Thứ năm, 04/04/2024 18:33

Tại cuộc gặp, Đồn Biên phòng Phú Lộc đã động viên các chủ phương tiện, ngư dân tham gia khai thác hải sản, góp phần bảo vệ chủ quyền, đồng thời tuyên truyền đến bà con ngư dân về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU); thực hiện có hiệu quả hoạt động thông tin liên lạc giữa ngư dân và Bộ đội Biên phòng.

Các chủ phương tiện ký cam kết chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Thiếu tá Lê Minh Hoàng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Phú Lộc cho biết, trong năm 2023 và những tháng đầu năm 2024, qua công tác thông tin liên lạc biển, bà con ngư dân đã nắm bắt kịp thời và cung cấp cho đơn vị lượt tàu quân sự, tàu cá nước ngoài xâm phạm chủ quyền. Đồn Biên phòng Phú Lộc cũng đã kịp thời thông báo, hướng dẫn hơn 102 lượt phương tiện tìm nơi trú tránh an toàn khi có bão và áp thấp nhiệt đới; tiếp nhận tin báo chìm tàu của ngư dân trên địa bàn, kịp thời tham mưu các cấp có biện pháp giải quyết kịp thời.

Đồn Biên phòng Phú Lộc trao tặng Cờ Tổ quốc cho các chủ phương tiện đánh bắt xa bờ

Tại cuộc gặp, các chủ phương tiện đánh bắt hải sản xa bờ đã ký cam kết không vi phạm khai thác IUU, cam kết duy trì kết nối thông tin liên lạc biển. Dịp này, Đồn Biên phòng Phú Lộc cũng đã trao tặng Cờ Tổ quốc các chủ phương tiện đánh bắt xa bờ.

PHƯƠNG KIẾM