Báo Công An Đà Nẵng

“Người cũ” gây án mới bằng thủ đoạn cũ

Thứ hai, 01/04/2019 10:18

Đã thành thói quen, cứ hễ ngủ dậy là anh Trần Hồ Quốc Thịnh (trú thị trấn Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định) với tay lấy ĐTDĐ để lướt web, vào mạng xã hội để nắm “tình hình xã hội” đêm qua. Một buổi sáng giữa tháng 3 vừa qua của anh Thịnh cũng sẽ bắt đầu như vậy, tuy nhiên lần này tìm mãi chẳng thấy chiếc ĐTDĐ thân quen ở đâu. Bật dậy khỏi giường tìm quanh lại càng buồn thêm khi anh Thịnh phát hiện không chỉ chiếc ĐTDĐ hiệu Iphone 7 Plus không còn chỗ cũ mà cả chiếc ĐTDĐ hiệu Samsung J7 Prime và ví tiền có 1 triệu đồng cũng “bốc hơi”.

 Đối tượng Thái Nhật Khang

Từ tin báo của người bị hại, CAH Tây Sơn cử lực lượng tổ chức khám nghiệm hiện trường, xác định đối tượng đột nhập nhà bị hại bằng lỗ thông gió phía sau nhà, sau đó lấy tài sản và tẩu thoát cũng bằng lối này. Thời gian gần đây, trên địa bàn H. Tây Sơn xảy ra một số vụ trộm nhà dân với thủ đoạn tương tự. Tiếp tục xác minh một số thông tin từ quần chúng, các ĐTV được biết tối hôm trước, tại điểm Internet Xgame (thị trấn Phú Phong) gần nhà anh Thịnh có nhiều thanh niên chơi game đến 23 giờ mới nghỉ và nhóm này có bàn chuyện “đi đâu đó kiếm tiền”. Trong số “game thủ” này có một thanh niên có dung mạo khá đặc biệt với hình xăm “dải ngân hà” kéo dài từ gò má ra đến thái dương trái.

Rất nhanh chóng, thanh niên nói trên được xác định là Thái Nhật Khang (1999, trú thị trấn Phú Phong), đối tượng có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, hiện không nghề nghiệp nhưng rất mê game. Đáng chú ý, cả 2 lần trộm cắp trước đó, Thái Nhật Khang đều đột nhập nhà bị hại bằng lỗ thông gió để lấy tài sản. Các trinh sát tập trung theo dõi đối tượng Thái Nhật Khang. Quả nhiên, chiều 19-3, Thái Nhật Khang  mang số tài sản trộm được ở nhà anh Trần Hồ Quốc Thịnh đi tiêu thụ thì bị lực lượng CAH Tây Sơn phát hiện, bắt giữ.

Tại CQĐT, Thái Nhật Khang khai nhận sau khi hết tiền chơi game vào tối 18-3, đối tượng liền nghĩ cách đột nhập nhà  dân để trộm cắp tài sản bán lấy tiền tiếp tục “cày” game. Khi phát hiện phía sau nhà anh Thịnh có lỗ thông gió, đối tượng dừng xe và trèo lên một cây cảnh trước khi chui qua lỗ thông gió vào bên trong. Đáng chú ý trước khi đem tài sản đi bán, đối tượng này sử dụng điện thoại vừa trộm được cày game đến khi hết pin, tắt nguồn mới mang đi tiêu thụ.

Ngày 31-3, CAH Tây Sơn cho biết đã khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Thái Nhật Khang để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản” đồng thời  điều tra mở rộng các vụ trộm cắp mà đối tượng này đã thực hiện. Công an huyện cũng đã nhanh chóng làm thủ tục trả lại tài sản bị mất cho anh Trần Hồ Quốc Thịnh.

QUÝ HIỀN