Người dân không nên ồ ạt nuôi heo siêu mỡ
(Cadn.com.vn) - Đây khuyến cáo của ông Nguyễn Xuân Dương - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi. Ông Dương cho biết: Thực tế, sau thời gian người tiêu dùng sử dụng giống lợn siêu nạc, sản phẩm thịt sau chế biến khô nên xu thế người tiêu dùng dần chuyển sang sản phẩm thịt lợn có chút mỡ để có độ ngậy và không bị khô. Xu thế này đã được nhiều nước trên thế giới như: Đức, Mỹ cũng như Châu Âu sử dụng 2 - 3 năm trở lại đây và hiện Trung Quốc cũng bắt đầu chuyển sang tiêu dùng sản phẩm lợn có chút mỡ.
Do thói quen tiêu dùng thay đổi, nên việc các thương lái Trung Quốc tìm mua lợn mỡ của Việt Nam là việc bình thường. Đối với giống lợn siêu nạc thường nuôi khoảng 95-100kg mới giết mổ thì lợn chủ yếu chỉ có nạc nhưng để tích mỡ người chăn nuôi phải tăng thời gian nuôi để lợn đạt khoảng 120kg mới có mỡ trước khi bán.
P.V