Báo Công An Đà Nẵng

Nhẫn tâm đoạt mạng vợ vì nghĩ bị coi thường

Thứ sáu, 14/01/2022 08:10

TAND tỉnh Hà Tĩnh vừa mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Văn Thìn (1976, trú xã Hương Giang, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) về tội: "Giết người". Nạn nhân bị Thìn xuống tay tước đoạt mạng sống chính là vợ mình.

Bị cáo Lê Văn Thìn trước bục khai báo.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hà Tĩnh, Lê Văn Thìn và vợ là chị Phạm Thị Mai (1979) cùng sinh sống tại xóm 12, xã Hương Giang. Từ khoảng tháng 3-2021, Thìn bị đau ốm phải điều trị thời gian dài nên sức khỏe giảm sút và ảnh hưởng đến thu nhập của gia đình. Cũng trong khoảng thời gian này, giữa hai vợ chồng liên tục xảy ra mâu thuẫn, cho rằng vợ coi thường mình nên Thìn rất bức xúc.

Trưa 31-7, sau khi cơm nước xong thì chị Mai lên giường nằm ngủ. Do đang phải điều trị bệnh nên Thìn bảo chị Mai xuống bếp sắc thuốc cho mình nhưng chị Mai vẫn nằm ngủ tiếp. Thìn tức tối tiến lại chỗ vợ nằm trách mắng nên hai vợ chồng lại xảy ra cãi cọ. Những bức xúc dồn nén bấy lâu nay khiến Thìn nảy sinh ý định giết vợ rồi tự tử. Thìn liền lấy hai con dao để dưới gối và dưới chân giường (do bị mất ngủ nên Thìn luôn để 1 con dao nhọn dưới gối và 1 con dao rựa dưới chân giường) đâm chém liên tiếp nhiều nhát vào người chị Mai. Bị chém bất ngờ nên chị Mai không kịp né tránh, chỉ biết la hét cầu cứu. Lúc này, em trai Thìn và cô con gái út là Lê Thị Ngọc A. (2003) nghe tiếng kêu cứu nên chạy vào can ngăn cũng bị thương. Khi thấy vợ đã chết, Thìn mới dừng tay và tự dùng dao đâm vào bụng mình để tự tử. Sự việc nhanh chóng được điện báo cho chính quyền địa phương và cơ quan chức năng. Ngay sau đó, Lê Văn Thìn và cháu Lê Thị Ngọc A. được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê cấp cứu.

Tại phiên xử vào ngày 12- 1, trước bục khai báo, bị cáo Lê Văn Thìn đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, cho rằng bản thân bị ốm đau khiến thu nhập gia đình bị ảnh hưởng, vợ lại coi thường mình nên mới gây nên tội lỗi như vậy. Nhận định hành vi của bị cáo Lê Văn Thìn hết sức côn đồ, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt thường ngày mà nhẫn tâm tước đoạt tính mạng của vợ mình; quá trình phạm tội mặc dù được nhiều người can ngăn nhưng vẫn cố tình thực hiện đến cùng nên cần phải nhận một mức án tương xứng để răn đe và cảnh tỉnh chung. Sau khi cân nhắc các tình tiết, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Văn Thìn mức án tù chung thân về tội danh trên. 

 X.S