Báo Công An Đà Nẵng

Nhân viên cứu hộ biển quốc tế tranh tài cùng các đồng nghiệp Việt Nam trên bãi biển Đà Nẵng

Thứ bảy, 27/04/2024 13:54
Xuất phát ở nội dung thi bơi tiếp sức

Tham gia hội thi có 48 vận động viên của 12 đội đến từ các tổ chức cứu nạn - cứu hộ, trong đó có 5 đội thi quốc tế đến từ Úc, Myanmar, Phillipines, Malaysia.

Ngay sau khi hoàn thành nội dung bơi tiếp sức, các vận động viên tiếp tục với thử thách bơi ván cứu hộ

Các vận động viên đều là nhân viên của các Đội cứu nạn tại các địa phương ven biển, các resort, khách sạn, đội tình nguyện hoạt động trong lĩnh vực cứu hộ, cứu nạn bờ biển đã được huấn luyện các kỹ năng nghiệp vụ theo quy định.

Các nội dung thi diễn ra liên tục đỏi hỏi các vận động viên có thể lục và kinh nghiệm cứu hộ bãi biển

Các đội thi tranh tài ở nội dung: Bơi tiếp sức (3x300m), bơi ván cứu hộ tiếp sức (3x300m), cướp cờ, bơi ván cứu nạn nhân, người sắt (chạy 200m, bơi tự do 300m, bơi ván lướt 300m, chạy 200m).

Các đội cứu hộ nước ngoài luôn chiếm ưu thế khi có thể hình vượt trội và trải qua các khoá huấn luyện chuyên nghiệp, ứng dụng thực tiễn nhiều

Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh để các nhân viên cứu hộ trong và ngoài nước có cơ hội giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác cứu nạn – cứu hộ.

Cạnh tranh gay gắt dưới cái nắng đầu hè

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi mùa du lịch biển Đà Nẵng năm 2024 với chủ đề “Sóng mùa hè” nhằm quảng bá thương hiệu biển Đà Nẵng “An toàn - Văn minh - Hấp dẫn” đến với người dân và du khách.

Nội dung bơi ván cứu nạn nhân

Cuộc thi cũng nhằm tôn vinh nghề cứu hộ - cứu nạn, cơ hội để các nhân viên cứu hộ trong và ngoài nước có cơ hội giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực cứu nạn, cứu hộ bãi biển.

Thông qua cuộc thi, nhân viên cứu hộ trong và ngoài nước có cơ hội giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực cứu nạn, cứu hộ bãi biển

Theo Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, hiện đã bắt đầu vào mùa cao điểm du lịch biển, lượng khách tham quan tắm biển tại các bãi biển công cộng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tăng mạnh. Để bảo đảm an toàn cho người dân và du khách tắm biển tại các bãi biển của thành phố, Ban Quản lý đã triển khai tăng cường 100% lực lượng cứu hộ trực tại các bãi tắm trọng điểm và duy trì tuần tra từ khung giờ trực: mùa hè từ 4 giờ 30 phút đến 19 giờ hằng ngày.

Ban Quản lý cũng thường xuyên phối hợp các chuyên gia Hiệp hội cứu hộ Australia tổ chức các lớp trao đổi kỹ năng, học hỏi kinh nghiệm nhằm bồi dưỡng kiến thức, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho các đội viên Đội cứu nạn và các kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Bảo Nam