Báo Công An Đà Nẵng

Nhiều Bí thư, Phó Bí thư huyện, lãnh đạo các sở, ngành ở Quảng Nam có đơn xin nghỉ hưu

Thứ ba, 11/02/2025 07:10

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, đến thời điểm này có 26 người thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đã có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi. Trong đó có 8 Bí thư và 3 Phó Bí thư Huyện ủy cùng một số lãnh đạo các sở, ngành như: Sở NN&PTNT, Sở LĐ-TB&XH, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh… có đơn xin nghỉ trước tuổi.

Liên quan đến việc sắp xếp tổ chức bộ máy và xây dựng đội ngũ cán bộ công chức theo tinh thần Nghị quyết số 18, đến nay tỉnh Quảng Nam hoàn thành việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, huyện (giảm 1 huyện và 8 xã, phường). Địa phương cũng thống nhất thông qua đề án sau khi sắp xếp còn 13/19 sở (giảm 31,6%); các đầu mối bên trong các sở giảm 21,8%, đầu mối bên trong các đơn vị sự nghiệp công lập giảm 18,5%. Bên cạnh đó thành lập Ban Tuyên giáo - Dân vận tỉnh, thành lập Đảng bộ khối Đảng và Đảng bộ UBND tỉnh.

Được biết đến nay, Quảng Nam có 443 người có nguyện vọng và có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc, trong đó có 26 người thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam quản lý.

TRẦN TÂN