Báo Công An Đà Nẵng

Nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt cho du lịch MICE

Thứ tư, 21/09/2022 11:27
Đoàn khách MICE đến Đà Nẵng ngày 19-9.

Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE nội địa và quốc tế năm 2023 của TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục với nhiều chính sách ưu đãi về dịch vụ. Nổi bật là đối với các đoàn khách trên 200 khách, thành phố sẽ mở rộng nội dung hỗ trợ với việc miễn phí cho đoàn khảo sát tổ chức sự kiện, tối đa 5 người trong vòng 3 ngày và hỗ trợ phòng ở khách sạn, liên hệ địa điểm khảo sát. Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE Đà Nẵng được thí điểm từ năm 2020 là một điểm nhấn, tạo động lực cho du lịch nội địa trong bối cảnh COVID-19.

"Cùng với sự trở lại của các chuyến bay trực tiếp quốc tế và dấu hiệu tăng trưởng tích cực từ các thị trường Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Malaysia, Đà Nẵng hi vọng Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế năm 2023 sẽ được doanh nghiệp lữ hành quốc tế hưởng ứng và góp phần vào sự khôi phục thị trường quốc tế đến Đà Nẵng", ông Bình cho hay.

Hiện thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận 2 đoàn khách MICE quốc tế đầu tiên gồm 558 khách của Cty PT. Gajah Tunggal Tbk từ Indonesia do đơn vị lữ hành Đông Travel khai thác và đoàn 138 khách của Cty Nirvana Memorial Park (IPOH) Berhad từ Malaysia do Cty TNHH Indochina Charmtours khai thác. Đây là các đoàn đầu tiên được áp dụng các ưu đãi từ Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế năm 2023 với các hoạt động chào đón và tặng quà đoàn khách tại sân bay, hỗ trợ công tác truyền thông cho đoàn khách, hỗ trợ tư vấn đoàn khách, biểu diễn nghệ thuật và đăng thông tin chào đón đoàn khách trên màn hình LED của nhà ga quốc tế Đà Nẵng - Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

CÔNG KHANH