Báo Công An Đà Nẵng

Nhiều chương trình hỗ trợ mua sắm Tết Canh Tý

Thứ tư, 08/01/2020 13:30

Nhằm góp phần mang lại cái Tết Canh Tý 2020 ấm no, an bình và hạnh phúc cho người dân TP, đặc biệt là công nhân, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở vùng nông thôn, miền núi, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng, Sở Công Thương TP đã vận động, phối hợp với nhiều cơ quan, ban, ngành và các doanh nghiệp có liên quan triển khai nhiều chương trình hỗ trợ mua sắm Tết.

Cửa hàng thực phẩm C.P ở 33 Nguyễn Duy Hiệu (TP Đà Nẵng) là một trong 16 điểm bán thịt lợn có trợ giá phục vụ Tết Canh Tý.

Bán thịt lợn với giá thấp hơn thị trường

Trong thời gian qua, do xảy ra nạn dịch tả lợn Châu Phi khiến nguồn cung thịt lợn trên địa bàn TP thiếu hụt, dẫn đến giá thịt lợn tăng. Dự báo, trong dịp Tết cổ truyền Canh Tý sắp đến, nhu cầu mua sắm Tết sẽ tăng đột biến, trong đó, mặt hàng thịt lợn, sẽ tăng theo. Ông Nguyễn Hà Bắc, Giám đốc Sở Công Thương TP Đà Nẵng, cho biết: Nhằm góp phần bình ổn thị trường thịt lợn phục vụ Tết Canh Tý, đảm bảo cho người dân TP có thịt lợn dùng trong dịp Tết với giá cả hợp lý, bên cạnh việc chuẩn bị dự trữ nguồn thịt lợn dồi dào, Sở Công Thương TP còn phối hợp với hai doanh nghiệp có năng lực và kinh nghiệm trong sản xuất, cung ứng, phân phối thịt lợn là Công ty TNHH Đắc Vinh và Chi nhánh Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam tại Đà Nẵng tổ chức 16 điểm bán thịt lợn trên địa bàn TP với giá bán thấp hơn từ 5.000 – 7.000 đồng/kg so với giá thị trường.

Trong đó, Công ty TNHH Đắc Vinh có 10 điểm bán, Chi nhánh Công ty CP Chăn nuôi C.P tại Đà Nẵng có 6 điểm bán. Dự kiến, 16 điểm bán thịt heo có trợ giá này tại các địa chỉ sau đây: 407 Trưng Nữ Vương, chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Đống Đa, chợ Hòa Cường, chợ Mai, 15 Lưu Hữu Phước, 46 Lê Văn Thứ, 33 Nguyễn Duy Hiệu, chợ Hòa Khánh, Lô 09 Mê Linh, chợ Bắc Mỹ An, cửa hàng Trí Tâm (đường Mỹ Đa Đông 3), chợ Cẩm Lệ, 7 Hồ Khắc Di, chợ Túy Loan. Các điểm bán thịt lợn với giá thấp hơn giá thị trường sẽ mở bán trong 3 ngày giáp Tết Nguyên đán từ ngày 22-1 đến 24-1, nhằm ngày 28 – 30 tháng Chạp với thời gian mở bán từ 6 giờ30 – 8 giờ 30 hàng ngày. Tại các điểm bán này sẽ thực hiện treo băng-rôn thông báo điểm bán thịt lợn bình ổn, công khai giá bán và niêm yết giá bán thịt lợn hàng ngày. Đặc biệt là nguồn thịt lợn đảm bảo nguồn gốc, chất lượng, được bảo quản, bày bán theo đúng quy định về bảo quản hàng hóa, VSATTP, cân đo về khối lượng..., Giám đốc Sở Công Thương TP thông tin thêm.

“Gian hàng 0 đồng”

Ông Lê Thanh Hạ, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng (Sở Công Thương TP Đà Nẵng), cho biết: Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân Canh Tý Đà Nẵng - 2020 sẽ diễn ra từ ngày 9-1 đến 15-1-2020 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng, Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại TP Đà Nẵng phối hợp với Liên đoàn Lao động TP tổ chức chương trình “Ngày hội công nhân – Phiên chợ nghĩa tình”. Chương trình này có quy mô khoảng 35 gian hàng bán hàng ưu đãi, trao tặng quà cho công nhân, người lao động trên địa bàn TP. Trong đó, sẽ tổ chức 15 “Gian hàng 0 đồng” phục vụ miễn phí cho công nhân; tổ chức 15 - 20 gian hàng của doanh nghiệp tham gia Hội chợ Xuân Canh Tý 2020 bán hàng ưu đãi, giảm giá phục vụ công nhân; chương trình trao tặng quà, vé xe của lãnh đạo TP và Liên đoàn Lao động TP cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh...

Đặc biệt, nhằm đồng hành cùng với lãnh đạo TP Đà Nẵng lo Tết cho người dân, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở vùng nông thôn, miền núi trên địa bàn TP, từ ngày 7-1 đến 10-1, Sở Công Thương TP phối hợp với Siêu thị Co.opMart  Sơn Trà tổ chức 2 đợt bán hàng lưu động, đưa hàng Việt Nam chất lượng cao về phục vụ bà con các xã miền núi thuộc H.Hòa Vang. Đại diện Co.opMart Sơn Trà cho biết: Chương trình bán hàng lưu động được tổ chức tại 2 xã, gồm: xã Hòa Bắc trong hai ngày 7 và 8-1 (nhằm ngày 13 và 14 tháng Chạp), xã Hòa Ninh trong hai ngày 9 và 10-1 (nhằm ngày 15 và 16 tháng Chạp). Các mặt hàng được bày bán tại phiên chợ chủ yếu thuộc lĩnh vực tiêu dùng thiết yếu như sữa, nước uống, nước ngọt, bia rượu, thực phẩm công nghệ, đồ hộp, bánh kẹo, mứt, hàng gia vị, mì gói, hóa mỹ phẩm, đồ dùng gia đình, quần áo may mặc sẵn. Các hàng hóa phục vụ người dân là hàng Việt Nam chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đối với các mặt hàng thực phẩm đảm bảo VSATTP. Tổng hàng hóa dự trữ phục vụ người dân trong 2 đợt bán hàng lưu động khoảng 400 triệu đồng.

“Tại 2 đợt bán hàng lưu động, giá bán lẻ các mặt hàng sẽ bằng hoặc thấp hơn so với giá bán lẻ tại các siêu thị của hệ thống Co.opMart và triển khai các chương trình khuyến mãi tặng kèm sản phẩm đối với một số mặt hàng trong thời gian bán hàng. Ngoài ra, Co.opMart Sơn Trà còn tặng quà “Xuân yêu thương” cho khoảng 20 hộ nghèo tại 2 xã Hòa Bắc và Hòa Ninh”, bà Huyền, Giám đốc Co.opMart Sơn Trà chia sẻ thêm.

PHÚ NAM