Báo Công An Đà Nẵng

Nhiều chương trình tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Thứ hai, 29/03/2021 11:03

Đại diện gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho biết, trong dịp kỷ niệm 20 năm ngày mất cố nhạc sĩ, nhiều chương trình được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành để tưởng nhớ nhạc sĩ tài hoa xứ Huế. Theo đó, từ ngày 27 đến 30-3, các đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được tổ chức tại phòng trà Đà Lạt House (TPHCM).

Ca sĩ Cẩm Vân thể hiện nhiều thành công ca khúc của Trịnh Công Sơn.  

Mỗi đêm nhạc có chủ đề riêng, như: Người về bỗng nhớ, Có một ngày như thế, Tôi nay ở trọ trần gian. Vào tối 1-4, chương trình tại nhà riêng của cố nhạc sĩ ở TPHCM sẽ được livestream trên mạng xã hội vào lúc 19 giờ 30. Sẽ có 16 bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được thể hiện qua các giọng ca: Hoàng Trang, Lân Nhã, Quang Dũng, Cẩm Vân... Ngày 9-4, một chương trình khác được tổ chức tại hội trường Trịnh Công Sơn, Đại học Văn Lang. Ngày 17-4, chương trình "Hãy yêu nhau đi" sẽ được tổ chức tại công viên Fidel Castro (TP  Đông Hà, Quảng Trị). Ngày 24-4, tại quảng trường VSIP (Bắc Ninh) sẽ diễn ra đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với 21 tiết mục và phần trình diễn của các nghệ sĩ quen thuộc.

Tại Huế, gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng có kế hoạch tổ chức đêm nhạc nhớ Trịnh Công Sơn tại Đại Nội trong dịp diễn ra Festival Nghề truyền thống Huế, dự kiến vào ngày 13-6. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ: Cẩm Vân, Quang Dũng, Đức Tuấn, Tấn Sơn, Hoàng Trang... Ngoài ra, còn có các diễn viên đóng vai nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lúc còn trẻ, Michiko, Bích Diễm và Dao Ánh.

T.T