Báo Công An Đà Nẵng

Nhiều cơ sở chế biến vi phạm về an toàn thực phẩm

Thứ tư, 23/09/2020 06:48

Ngày 22-9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng cho biết, sau khi thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở, khu chế biến, nhà hàng trong tỉnh cho thấy, có nhiều cơ sở vi phạm Luật An toàn vệ sinh thực phẩm. Kết quả kiểm tra từ đầu năm 2020 đến nay, có đến 15% cơ sở vi phạm với trên 1.590/10.216 cơ sở được kiểm tra vi phạm về an toàn thực phẩm. Qua đó, buộc 50 cơ sở phải tiêu hủy sản phẩm, đã xử lý 45 cơ sở vi phạm. Các nội dung vi phạm chủ yếu về điều kiện vệ sinh, trang thiết bị dụng cụ, con người; ghi nhãn, quảng cáo và chất lượng sản phẩm… Ngoài ra, công tác quản lý các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố còn gặp nhiều khó khăn do hầu hết là các cơ sở nhỏ lẻ, thời vụ, tự phát tại các khu du lịch, khu vực đông dân.

ĐẶNG TUẤN