Báo Công An Đà Nẵng

Nhiều quốc gia Châu Âu tan hoang trong nước lũ

Thứ bảy, 17/07/2021 11:05

Người dân Hà Lan được sơ tán khỏi khu vực ngập lụt.

CNN Mỹ dẫn lời cảnh sát địa phương ngày 15-7 cho biết, nước lũ tràn xuống các làng và thị trấn tại miền Tây và miền Nam nước này khiến nhiều công trình bị đổ sập và người dân mắc kẹt.

Đức là nơi bị thiệt hại nặng nề nhất. Nước này ghi nhận 55 người tử vong vì lũ lụt nghiêm trọng và chính quyền địa phương cho biết con số này có thể tăng thêm. Theo nguồn tin mới nhất, số người mất tích trong trận mưa lũ lịch sử tại Đức, được đánh giá là 100 năm mới xảy ra một lần, đã tăng vọt từ 70 lên hơn 1.300. Ngoài Đức, nước láng giềng Bỉ cũng ghi nhận 6 người tử vong vì lũ quét. Luxembourg và Hà Lan cũng chịu ảnh hưởng. Bang Rhineland-Palatinate là nơi đang chịu tác động tồi tệ nhất tại Đức với 1.300 người mất tích tại quận Ahrweiler.

Người phát ngôn của cơ quan khí tượng thủy văn Đức Andreas Friedrich cho biết: "Chúng tôi chưa từng có lượng mưa lớn như vậy trong 100 năm trở lại đây ở một số khu vực". Liên minh Châu Âu (EU) đã kích hoạt cơ chế phản ứng khẩn cấp cứu hộ công dân để hỗ trợ tại những khu vực chịu ảnh hưởng về lũ lụt tại Bỉ.

T.N