Báo Công An Đà Nẵng

Nhóm ma cô chăn dắt bắt các cô gái viết giấy nợ rồi đưa vào quán karaoke

Thứ hai, 10/04/2023 15:16

Sáng 10/4, Thượng tá Phan Thanh Cường, Trưởng Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh cùng Công an tỉnh Bình Dương triệt phá thành công một đường dây chuyên mua bán, chăn dắt các cô gái vào phục vụ các quán karaoke, quán nhậu trên địa bàn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện tụ điểm chuyên chăn dắt các cô gái tại một nhà trọ trên đường Đặng Thái Thân, TP Buôn Ma Thuột.

Đối tượng chủ mưu Nguyễn Thị Hoa tại Cơ quan điều tra.
Đối tượng chủ mưu Nguyễn Thị Hoa tại Cơ quan điều tra.

Mở rộng điều tra, lực lượng Công an đã xác định và tiến hành bắt giữ đối tượng chủ mưu Nguyễn Thị Hoa (SN 1984, trú tại tỉnh Đắk Nông) cùng nhóm tay chân là Hà Văn Minh (SN 2004, trú tại tỉnh Gia Lai), Nguyễn Văn Lâm (SN 1989) và Võ Trường Công (SN 1998, cùng trú tại tỉnh Đắk Lắk).

Từ lời khai của Hoa và tố giác cua các nạn nhân, một Tổ công tác của Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp cùng Phòng CSHS Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ thêm các đối tượng Nguyễn Liêm (SN 1996) và Nguyễn Ngọc Ảnh (SN 2000, cùng trú tại tỉnh Phú Yên). Bước đầu, đối tượng Liêm khai nhận đã bán 3 cô gái cho Hoa.

Theo Thượng tá Phan Thanh Cường, Hoa đã mua các cô gái với giá từ 17 triệu đồng đến 25 triệu đồng. Sau đó, Hoa đưa các cô gái vào một nhà trọ trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột để quản lý. Tại đây, các đối tượng đã thu giữ toàn bộ giấy tờ tùy thân của các nạn nhân và yêu cầu họ viết giấy nợ cho Hoa với số tiền tương ứng đã bỏ ra mua.

“Hàng ngày, đối tượng Hoa sẽ quản lý, trực tiếp đưa đón các cô gái đi phục vụ tại các quán karaoke, quán nhậu trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột. Số tiền thu được sau mỗi ngày làm việc, các nạn nhân phải chia lại cho Hoa 50%. Đến thời điểm này, Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk đã xác định được có tổng cộng 18 cô gái bị Hoa chăn dắt, mua bán”, Thượng tá Cường thông tin.

Các đối tượng liên quan trong vụ án bị bắt giữ tại Cơ quan điều tra.
Các đối tượng liên quan trong vụ án bị bắt giữ tại Cơ quan điều tra.

Sau khi lực lượng Công an giải cứu được 11 cô gái thì nhóm tay chân của Hoa đã dẫn 7 cô gái còn lại đến 1 chòi rẫy vắng ở xã Ea Sin, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk để lẩn trốn. Các cô gái này đến từ nhiều tỉnh, thành như: Bến Tre, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Cần Thơ, Đồng Nai, Sơn La, Hà Tĩnh, Kon Tum, Đắk Nông và các huyện của tỉnh Đắk Lắk.

Hiện vụ án đang được Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo CAND