Báo Công An Đà Nẵng

Những đóa hoa dâng Người

Thứ tư, 10/05/2023 08:25
Điểm cầu truyền hình tại mũi Cà Mau.
Ekip sản xuất chương trình ghi hình tại điểm cầu Hà Giang.
Ekip sản xuất chương trình ghi hình tại điểm cầu Hà Giang.
Phóng viên VTV8 thực hiện cảnh quay các chiến sỹ công an tình nguyện về cơ sở.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp từ ba điểm cầu Hà Giang, Nghệ An và Cà Mau vào 20 giờ ngày 13-5 trên kênh VTV8 nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Chiến tranh đã lùi xa, tưởng như trong thời bình sẽ không còn những mất mát, nhưng vẫn còn đó những hy sinh thầm lặng, và máu của lực lượng Công an nhân dân (CAND) vẫn đổ xuống để bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Sự hy sinh của những người con ưu tú đó là để sự sống hôm nay nảy mầm, đơm hoa kết trái và cũng là động lực để tiếp thêm sức mạnh cho đồng đội vững vàng, quyết tâm hơn trên mặt trận đầy cam go, khốc liệt bảo vệ bình yên cho nhân dân.

Tham gia chương trình có nhiều nhân vật gồm các chiến sĩ Công an xã tình nguyện về những bản làng heo hút nhất, các chiến sĩ Cảnh sát giao thông (CSGT) xuất sắc trong công tác, các chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy làm nhiệm vụ trong nước và tham gia cứu hộ quốc tế ở Thổ Nhĩ Kỳ; là các trinh sát gan góc của cuộc chiến chống ma túy, chống buôn người ở những vùng biên giới xa xôi, các chiến sĩ giúp người dân làm nhà, dạy học và lãnh đạo Công an các tỉnh, thành có nhiều đóng góp vào những chiến công gần đây của lực lượng CAND. Nhiều câu chuyện ấn tượng sẽ được kể lại trong chương trình. Đó là câu chuyện sản phụ đẻ rơi trên đường được hai CSGT dẫn đường đến bệnh viện cấp cứu; đó là nữ trinh sát miền cực nam tổ quốc 20 năm gắn bó với nghề, hy sinh cả hạnh phúc riêng tư; đó là những cảnh sát “khi dân chạy ra thì chúng tôi lao vào” trong các vụ cháy kinh hoàng - những người hùng giữa biển lửa... Đặc biệt, giây phút khi những người dân từng gặp nạn gặp lại các chiến sĩ - ân nhân của mình, chắc chắn sẽ để lại nhiều cảm xúc lắng đọng trong lòng khán giả bởi vẻ đẹp của tình người, tình đồng loại, tình quân dân.

Cùng với đó là các ca khúc đi cùng năm tháng: Tiến bước dưới quân kỳ, Bác Hồ một tình yêu bao la, Anh công an về bản, Bình yên những nẻo đường, Khát vọng xanh, Áo mới Cà Mau... được xử lý hiện đại, thể hiện mới mẻ qua giọng ca của các nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ khác nhau; các tiết mục ca múa cộng đồng của người Lô Lô được biên đạo tinh tế sẽ mang tới cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc về chiến công của các chiến sĩ công an làm theo 6 điều Bác Hồ dạy. Họ như những bông hoa rực rỡ nở giữa tháng 5 dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu trong kỷ niệm ngày sinh của Người.

Phúc Nguyên