Báo Công An Đà Nẵng

Niềm vui chợ nông thôn mới

Thứ bảy, 11/06/2022 16:54
Niềm vui của tiểu thương khi Chợ mới Hòa Nhơn ngày đầu đưa vào hoạt động.

Theo chị Nguyễn Thị Hương - tiểu thương kinh doanh tại chợ tạm Cầu Giăng (xã Hòa Nhơn), trước đây, việc kinh doanh buôn bán gặp rất nhiều khó khăn vì quy mô nhỏ, không đáp ứng nhu cầu mặt bằng và hàng quán buôn bán của người dân; đồng thời không đáp ứng tiêu chí về chợ nông thôn mới. Những hôm trời mưa gió, chị em bán hàng rất cực khổ vì vừa phải chạy mưa vừa phải che đậy hàng hóa. Khi chợ mới đưa vào sử dụng, các tiểu thương vào đây sẽ kinh doanh thuận lợi hơn. Quầy sạp được bố trí rộng rãi và sạch sẽ, nên cả người mua lẫn người bán rất an tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Chợ lại nằm ở vị trí giao thông thuận lợi, hệ thống chiếu sáng đồng bộ, có nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt tới từng hộ tiểu thương.

Còn bà Lê Thị Tiến (thôn Phú Hòa, xã Hòa Nhơn) - người thường xuyên đi chợ Cầu Giăng mua sắm hàng hóa trải lòng: "Chợ cũ trước kia lều chõng nhếch nhác, lộn xộn, lại nằm cạnh ngã ba QL14B (cũ) - tuyến ĐH2 và gần trường học nên thường bị ách tắc giao thông. Vào những phiên chợ chính, do người bán hàng bày bán lấn chiếm lòng đường, người mua dừng xe mua sắm, vì vậy xảy ra không ít những vụ va quệt, tai nạn giao thông, kẻ xấu thường trà trộn trộm cắp nên người đi chợ không yên tâm. Nay có chợ mới rộng rãi, khang trang, thuận lợi cho việc mua bán, người dân chúng tôi thêm phấn khởi, hài lòng".

Chủ tịch UBND xã Hòa Nhơn Trần Văn Thu cho biết, Chợ mới Hòa Nhơn đi vào hoạt động là niềm vui lớn của các tiểu thương và người tiêu dùng. Việc chợ mới đi vào động sẽ là môi trường tốt để giúp các hộ kinh doanh ngày càng phát triển và mở rộng hơn. Không chỉ vậy, công tác an ninh trật tự tại khu vực buôn bán cũng chuyển biến tích cực hơn so với các chợ cũ Cầu Giăng, Phước Thái trước đây; nhất là cảnh buôn bán nhếch nhác, lấn chiếm lòng lề đường sẽ không còn nữa. Bên cạnh đó, địa phương còn mong muốn lãnh đạo UBND huyện tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện để chợ Hòa Nhơn sớm được đầu tư giai đoạn 2, hoàn thiện các kết cấu hạ tầng để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân và phấn đấu trở thành Chợ Văn minh thương mại…

VY HẬU