Báo Công An Đà Nẵng

“Nín thở” xem lại khoảng khắc thắp sáng bầu trời của đội Việt Nam và Phần Lan

Thứ bảy, 03/06/2023 10:53

Cả hai màn trình diễn đều là sự truyền tải thông điệp hòa bình và hạnh phúc, đem lại cho khán giả những cảm xúc hân hoan và giàu chiêm nghiệm. Nhịp điệu của những tràng pháo bung nở trên bầu trời như hòa với nhịp đập của bao trái tim theo dõi DIFF, thôi thúc sự đoàn kết và tầm nhìn chung về một tương lai hòa bình. Một số khoảng khắc đẹp trong màn so tài của 2 đội Việt Nam và Phần Lan:

Đội pháo hoa Đà Nẵng khởi đầu không thể mãn nhãn hơn với 4.500 pháo các loại.
Theo tiết lộ, Đội Việt Nam đã sử dụng hơn 128 hiệu ứng khác nhau. Khởi đầu của màn trình diễn là sự kết hợp tinh tế giữa âm nhạc và pháo hoa, với những cung thanh, cung trầm của tiếng đàn bầu trong “Tiếng lòng Hàn Giang”
Bước sang phần thứ hai, đội thi chuyển hướng và giới thiệu âm nhạc sôi động cùng hiệu ứng pháo hoa sống động, thể hiện sự kiên cường và quyết tâm của người dân Đà Nẵng khi vượt lên trên những thách thức do đại dịch.
Tâm điểm của buổi biểu diễn của đội Việt Nam là phần thứ ba, với cường độ pháo hoa đạt đến đỉnh điểm, bung nở.
Hàng trăm chùm pháo đã thể hiện thông điệp mà đội Việt Nam muốn truyền tải thể hiện cho sự thắt chặt của tình hữu nghị giữa các dân tộc khắp thế giới.
Phần trình diễn của đội Việt Nam nhận được đánh giá cao từ khán giả. Những tràng vỗ tay không ngừng nghỉ trên khán đài tán thưởng cho sự tiến của đội nhà sơ với mùa DIFF 2019.
Câu chuyện của đội Phần Lan lại về một hành trình đặc biệt khác, đó là hành trình trở lại với cuộc sống “bình thường mới” khi đại dịch Covid-19 ập tới.
Bằng kỹ thuật bắn pháo đa dạng, từng nhịp pháo hoa đã được biên đạo hoàn hảo với những tia sáng xếp tầng và xoay chuyển liên hồi, hòa nhịp theo những thanh âm pop, rock cuốn hút của những “Listen to Your Heart”, “Show Must Go On” hay “Circle of Life”...
Màn trình diễn đưa khán giả đi qua những “thăng trầm” trong cảm xúc như chính quãng thời gian 3 năm khó khăn vừa qua...
...Và rồi thăng hoa vỡ òa khi dịch bệnh qua đi, thế giới lại được gần nhau như chưa từng có những cách ly.
Sau hơn 1 thập kỷ, DIFF đã không chỉ đơn thuần là cuộc thi pháo hoa, mà còn là điểm hẹn văn hóa, thể hiện được tình hữu nghị cũng như bản sắc của mỗi quốc gia tham dự.

Lồng ghép giữa phần trình diễn của hai đội là chương trình nghệ thuật được đầu tư hoành tráng, công phu với sự góp mặt của các nghệ sĩ đến từ 25 quốc gia. Từ sân khấu, âm nhạc đến các yếu tố nghệ thuật của chương trình đều làm nổi bật lên chủ đề chính của Lễ hội năm nay là “Thế giới không khoảng cách”, dẫn dắt khán giả qua từng lớp lang cảm xúc, hướng đến câu chuyện của đoàn kết, hòa bình và hy vọng về sự khởi sắc sau những khó khăn đại dịch.

Màn biểu diễn hoành tráng trên sân khấu DIFF 2023.

Những tràng pháo tay vang dội sau khi những bông pháo cuối cùng của đội Phần Lan bừng sáng trên bầu trời đã khép lại đêm khai mạc DIFF 2023 đầy cảm xúc. Và khán giả, du khách lại háo hức chờ đón đêm pháo hoa tiếp theo (10/6) ấn tượng hơn nữa, giữa hai đội Canada – Pháp với chủ đề “Tình yêu không biên giới”.

MAI VINH