Báo Công An Đà Nẵng

Nửa đêm “ma men” vác dao đuổi chém người

Thứ hai, 25/07/2022 07:27
Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang tạm giữ hình sự đối tượng Bình.

Đêm 17-7, trong khi nhiều khách đang ăn tối tại quán nem trên đường Lãn Ông, (P. Xương Huân) thì nghe tiếng ồn ào, cãi vã phát ra từ một khách sạn ở gần đó. Nhiều người tò mò, lại gần để tìm hiểu thì thấy Bình (con của chủ khách sạn) đang có những lời lẽ không đúng mực với một phụ nữ mang quốc tịch Anh. Chưa dừng lại ở đó, Bình còn lớn tiếng đe dọa người phụ nữ nước ngoài khiến ai nấy lo ngại.

Sau đó, nhìn thấy mẹ ruột mình đang nói chuyện với một nam thanh niên là nhân viên quán nem trước khách sạn, Bình tiếp tục kiếm cớ, chửi bới nhân viên này. Được người thân can ngăn, Bình hậm hực quay về khách sạn. Cứ tưởng Bình về nhà ngủ, nào ngờ chỉ chưa đầy 2 phút sau, đối tượng quay lại, trên tay cầm con dao chặt thịt, vừa đi vừa chửi rồi lao đến nam nhân viên quán nem nói chuyện với mẹ mình lúc trước và đòi chém. Quá sợ hãi, nam nhân viên quán nem tháo chạy vào một căn nhà trên đường Hoàng Văn Thụ. Bình lập tức chạy theo, xông vào căn nhà lùng sục nhưng không tìm thấy.

Ngay khi quay ra phía ngoài, Bình nhìn thấy nam nhân viên khác là anh Lê Đại Lộc (2004, trú đường Lãn Ông), liền xông đến chém trúng vào đầu và tai trái của anh này, gây thương tích. Dù bị thương, anh Lộc vẫn cố chạy thoát ra ngoài đường, vừa chạy vừa kêu cứu. Thấy vậy, Bình tiếp tục cầm dao đuổi theo nhưng không bắt kịp. Bình cầm dao, đứng trên đường Hoàng Văn Thụ chửi bới, đe dọa chém tất cả những người xung quanh.

Một lúc sau, Bình tiếp tục quay về khách sạn, đi lên phòng của bà Trần Thị Thanh Tâm (1957, quốc tịch Anh), đang lưu trú tại khách sạn của gia đình Bình. Bình túm tóc, kéo bà Tâm ra trước cửa khách sạn, khống chế, dùng dao dọa đâm, chém bà Tâm. Khi ông Nguyễn Văn Xuân (1979, trú P. Phước Tiến, Nha Trang) cùng mọi người xung quanh tìm cách can ngăn thì Bình buông thả bà Tâm ra. Ngay sau đó, đối tượng đã cầm dao đuổi theo đòi chém ông Xuân. Ông Xuân bỏ chạy, Bình tiếp tục cầm dao đứng giữa đường chửi bới, đe dọa và đòi chém những người đi đường.

Thấy hành động hung hãn của Bình, người đi đường và người dân xung quanh tập trung rất đông trước đó đã bỏ trốn vào trong nhà và bỏ chạy khỏi hiện trường. Riêng ông Xuân sau khi tháo chạy, nhưng thấy sự việc nguy hiểm nên sau đó đã quay lại can ngăn Bình, bị Bình tiếp tục cầm dao đuổi chém. Bình đuổi theo ông Xuân từ ngã ba đường Hoàng Văn Thụ - Lê Lợi đến ngã tư đường Hoàng Văn Thụ - Nguyễn Du, do không đuổi kịp ông Xuân nên Bình cầm dao đi bộ, quay lại ngã ba đường Hoàng Văn Thụ - Lê Lợi, tiếp tục chửi bới, đe dọa đòi chém mọi người.

Nhận được tin báo về vụ việc, lực lượng Công an TP Nha Trang đã có mặt tại hiện trường, vây bắt Bình đưa về CQĐT để lấy lời khai. Sau khi thu thập những chứng cứ, tài liệu, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối tượng Bình về hành vi: “Gây rối trật tự công cộng”. Đối với những người bị Bình dùng dao chém gây thương tích, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang sẽ tiến hành trưng cầu giám định tỷ lệ thương tật để tiếp tục xử lý Bình về hành vi: “Cố ý gây thương tích”.

K.H