Báo Công An Đà Nẵng

PC Quảng Ngãi hỗ trợ 3 tấn gạo cho người nghèo phòng chống dịch Covid-19

Thứ năm, 30/04/2020 17:39

Ngày 27/4/2020, PC Quảng Ngãi đã hỗ trợ 3 tấn gạo trị giá 35 triệu đồng, trong đó 2 tấn gạo cho 100 hộ nghèo tại xã Sơn Trà huyện Trà Bồng mỗi hộ nhận 20 kg gạo và 1 tấn gạo cho cây ATM gạo tình thương của Hội cựu học sinh Trần Quốc Tuấn.

 

"Trong lúc khó khăn do dịch bệnh Covid-19, sự ủng hộ của PC Quảng Ngãi đã chia sẻ với địa phương trong công tác hỗ trợ lương thực cho bà con nghèo phòng chống dịch", ông Hồ Văn Hai Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Trà cho biết.

Ông Thạch Cảnh Thống - Bí thư Đoàn Thanh niên PC Quảng Ngãi cho hay thực hiện lời kêu gọi của Đảng - Chính Phủ - Nhà nước, ngành điện nói chung và PC Quảng Ngãi nói riêng đã quyết định thực hiện hoạt động hỗ trợ gạo này cho bà con nghèo để chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19. "Tôi hi vọng với sự hỗ trợ này, bà con sẽ vượt qua khó khăn, vất vả trong thời điểm dịch bệnh", ông Thống chia sẻ.

 

Từ ngày 22 đến 24/4 cây ATM gạo tình thương đặt tại trường THPT Trần Quốc Tuấn đã hỗ trợ hàng ngàn suất gạo cho bà con nghèo. Từ ngày 25/4, cây ATM gạo tình thương đã được dịch chuyển đến các xã Tịnh An, Tịnh Thiện, Nghĩa An, Tịnh Ấn Đông. Bà con tại những địa phương này rất vui mừng và phấn khởi.

"Sự đóng góp của PC Quảng Ngãi hôm nay sẽ giúp chúng tôi tiếp tục duy trì hoạt động phát gạo cho người nghèo tại các xã khác trên địa bàn tỉnh", ông Phan Anh - Phó Ban liên lạc Hội cựu học sinh Trần Quốc Tuấn cho biết.