Báo Công An Đà Nẵng

Phá nhanh vụ án "2 trong 1"

Thứ ba, 16/04/2019 10:59

Với tinh thần tấn công, trấn áp tội phạm và trách nhiệm với nhân dân, sau khi tiếp nhận tin báo bị mất trộm vàng, CAP Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) đã triển khai nhanh các biện pháp nghiệp vụ, phá nhanh vụ trộm và kịp thời xóa tụ điểm ma túy ẩn náu trong nhà trọ.

Nông Thị Lệ Hằng tại CAP Chánh Lộ.

Sáng 5-4, chị Nguyễn Thị Tuyết Lưu ở tổ 11, P. Chánh Lộ đến CAP  Chánh Lộ báo về việc bị mất vàng. Sau khi tiếp nhận nguồn tin, lãnh đạo CAP đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, CAP làm rõ thủ phạm là Nông Thị Lệ Hằng (2000, trú tổ 20, P. Chánh Lộ). Đối tượng là người đã từng thuê nhà trọ của chị Lưu để ở cách đây vài tháng trước. Tại trụ sở CAP Chánh Lộ, Hằng nhận trộm vàng với mục đích kiếm tiền mua ma túy để sử dụng.   

Chứng kiến CAP Chánh Lộ khám phá nhanh thủ phạm trộm vàng của gia đình, chị Lưu vui mừng: "Các cán bộ, chiến sĩ CAP Chánh Lộ làm việc rất trách nhiệm và kịp thời. Sau khi nghe tôi trình báo sự việc, lãnh đạo CAP cử ngay cán bộ đến hiện trường để điều tra. Những tưởng các anh làm việc phải mất thời gian dài, tuy nhiên đến chiều cùng ngày tôi nghe tin đã bắt được đối tượng. Tôi và gia đình rất cảm kích và hoan nghênh tinh thần tấn công, trấn áp tội phạm của các cán bộ, chiến sĩ CAP".

Trao đổi về công tác phá nhanh vụ trộm vàng, Trung tá Trần Văn Hường- Trưởng CAP Chánh Lộ cho biết: "Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, luôn tôn trọng và ưu tiên giải quyết những việc nóng khi người dân cần nên khi nghe tin báo, tôi chỉ đạo ngay các tổ Cảnh sát Khu vực và tổ Cảnh sát Hình sự cùng tôi trực tiếp đến hiện trường để tiến hành điều tra. Với sự kịp thời, xác minh nhanh một số chứng cứ liên quan, chúng tôi đã khoanh vùng, xác định nhanh thủ phạm. CAP đã thu lại một số vàng, tiền và tài sản khác cho chị Lưu".

Quá trình phá vụ trộm vàng, CAP Chánh Lộ còn kịp thời xóa tụ điểm ma túy ngay trong 3 phòng trọ của chị Lưu cho đối tượng Lê Hoài Nhân (1994, trú P. Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi) thuê. Tang vật thu giữ nhiều gói ma túy tổng hợp dạng đá, dụng cụ sử dụng ma túy. Đặc biệt, đã thu giữ nhiều loại hung khí nguy hiểm. Tại 3 phòng trọ do Nhân thuê để ở có trang bị cả hệ thống camera quan sát, tuy nhiên, qua các biện pháp nghiệp vụ, CAP Chánh Lộ đã kịp thời xóa tụ điểm ma túy phức tạp này.

Phòng trọ của Nhân chứa nhiều hung khí và ma túy.

Người dân ở đây ai cũng bất ngờ và khen ngợi việc CAP Chánh Lộ triệt xóa nhanh ổ tội phạm trong nhà trọ. Nhiều người cho rằng, nếu không kịp thời, ổ ma túy này sẽ ảnh hưởng, thậm chí còn gây nhiều hệ lụy cho người dân, nhất là con cháu ở địa phương. "Qua vụ việc, không những tôi mà bà con ở đây rất mến phục các cán bộ, chiến sĩ CAP", ông Nguyễn Thanh Trung, tổ 11, P. Chánh Lộ chia sẻ.

Thiếu tá Lê Quang Đình- Phó Trưởng CAP Chánh Lộ cho biết: "Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục tham mưu cho Trưởng CAP và Công an TP Quảng Ngãi chỉ đạo xây dựng kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm, nhất là loại tội phạm lợi dụng nhà nghỉ để hoạt động. Bên cạnh đó, CAP tổ chức cho các chủ nhà nghỉ, khách sạn và dịch vụ cầm đồ trên địa bàn ký cam kết bảo đảm an ninh trật tự trong lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, không để phát sinh tội phạm đồng thời tăng cường công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhằm huy động sức mạnh của toàn dân tham gia phòng, ngừa, tố giác các loại tội phạm".

VĂN NAM

(Ghi theo lời kể của tổ hình sự CAP Chánh Lộ)