Báo Công An Đà Nẵng

Phá “ổ bầu cua” nửa tỷ đồng trên tầng 22 khách sạn

Thứ năm, 09/12/2021 13:13

Lúc 15 giờ ngày 3-12, hàng chục CBCS Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) bất ngờ ập vào một khách sạn trên địa bàn, bắt quả tang một nhóm gồm 30 người đang có hành vi đánh bạc trái phép, thu giữ rất nhiều tang vật liên quan.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra các tang vật thu giữ.

Trước đó, từ nguồn tin trinh sát, Công an quận Sơn Trà nắm được thông tin về một số nhóm thanh niên thường xuyên lui tới một khách sạn tại địa bàn P. An Hải Bắc (Q. Sơn Trà) với nhiều biểu hiện rất khả nghi. Sau khi báo cáo lãnh đạo cấp trên, lực lượng CSĐT Công an quận Sơn Trà đã tiến hành theo dõi mật phục. Trong các đối tượng thường xuyên đến khách sạn này có một số đối tượng có tiền án, tiền sự liên quan đến hành vi đánh bạc trái phép và đã nằm trong tầm ngắm của lực lượng Công an.

Nhận định đây có khả năng là một ổ bạc đã được hình thành, lãnh đạo Công an quận Sơn Trà đã yêu cầu các tổ trinh sát tiếp tục tiến hành theo dõi kỹ để có thể bắt quả tang hành vi đánh bạc trái phép, đồng thời tiến hành xác minh danh tính của từng đối tượng thường xuyên xuất hiện tại đây để phục vụ công tác phá án.

Các đối tượng tham gia đánh bạc tại cơ quan CSĐT CAQ Sơn Trà.

Sau rất nhiều ngày theo dõi, đến ngày 3-12, theo thông tin từ nhóm trinh sát báo về: hiện đang có rất nhiều đối tượng tập trung tại khách sạn. Nhận định đây là thời điểm tốt để phá án, lực lượng Công an quận Sơn Trà đã huy động 4 đội công tác ma túy, hình sự, kinh tế, điều tra tổng hợp tổ chức bắt quả tang, đồng thời điều thêm lực lượng chức năng đến hỗ trợ phá án.

Ngay sau khi nhận được mệnh lệnh, 4 đội công tác đã nhanh chóng đồng loạt ập vào kiểm tra và bắt quả tang tại tầng 22 của khách sạn nói trên có 30 người đang đánh bạc với hình thức xóc bầu cua. Trong 30 đối tượng này có 3 người là phụ nữ và nhiều đối tượng có tiền án về tội: “Đánh bạc trái phép” tham gia. Quá bất ngờ trước cuộc đột kích của lực lượng CSĐT Công an quận Sơn Trà, các đối tượng không kịp tẩu tán tang vật. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ hơn 55 triệu đồng; ngoài ra, còn tạm giữ gần 480 triệu đồng trên người các con bạc cùng nhiều ô-tô và xe máy có liên quan.

Ngay sau đó, 30 đối tượng trên đã được dẫn giải về trụ sở Công an quận Sơn Trà để tiến hành điều tra làm rõ. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi đánh bạc trái phép của mình. Trong đó, các đối tượng cộm cán được xác định, gồm: Trần Nguyễn Chí Phú (1990, trú đường Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng), Đặng Công Hải (1988), Trương Đăng Vũ (1983, trú Q. Hải Châu, Đà Nẵng), Phùng Minh Sáu (1990, trú H. Thăng Bình, Quảng Nam) và Đặng Xuân Hiếu (1989, trú H. Duy Xuyên, Quảng Nam).

Các đối tượng cộm cán của vụ việc. 

Theo lời khai của các đối tượng, vào ngày 25-11-2021, do muốn thu lời bất chính từ việc tổ chức đánh bạc nên Đặng Công Hải có nhờ Trần Nguyễn Chí Phú thuê giúp hội trường tầng 22 của khách sạn để tổ chức cho các con bạc tham gia sòng bạc để ăn thua bằng tiền. Hải còn khai nhận trực tiếp lôi kéo, giới thiệu sòng bạc để gọi người đến tham dự. Nhóm còn có Hải và Vũ chuyên chuẩn bị các dụng cụ để thực hiện đánh bạc, làm cảnh giới và dẫn người vào sòng bạc nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng. Còn Hiếu nhận nhiệm vụ cầm cái, trực tiếp xóc bầu cua. Đối tượng Hiếu khai nhận: “Hải đã gọi điện cho tôi trước đó nhiều ngày. Đến chiều ngày 2-12, tôi có lên khách sạn để tham gia tổ chức đánh bạc. Đến ngày 3-12, tôi được Hải đưa bộ dụng cụ rung bầu cua- cầm cái để người chơi tham gia sát phạt”.

 Hiện nay, cơ quan csđt Công an quận Sơn Trà đã thực hiện quyết định tạm giữ hình sự đối với 5 đối tượng nói trên. Ngoài ra, Công an quận Sơn Trà cũng tiến hành tạm giữ hình sự đối với các đối tượng: Lê Thanh Minh (1976, trú tỉnh Đắc Lắc), Huỳnh Xuân Khương (1991, trú tỉnh Bình Định), Nguyễn Vũ Hoàng (1986, trú Q. Thanh Khê, Đà Nẵng), Võ Như Long (1987, trú H. Hòa Vang, Đà Nẵng) và Phan Khắc Quang Lập (1985, trú H. Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để làm rõ hành vi: “Tổ chức đánh bạc” cũng như tham gia đánh bạc.

Lê Anh Tuấn