Phải chỉ đúng người, đúng việc trong quản lý an toàn thực phẩm
(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Ngày 21-6, tại cuộc họp liên quan đến các nội dung về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng yêu cầu các sở, ngành tiếp tục hoàn thiện các đề án, góp ý về trách nhiệm cụ thể của từng đơn vị đối với nhiệm vụ này. Vấn đề quan trọng nhất là các kế hoạch, mục tiêu cần được cụ thể hóa với những phần việc, cơ quan, con người liên quan, tránh hiện tượng chồng chéo trong công tác quản lý, dẫn đến việc đùn đẩy trách nhiệm. Nhiệm vụ trong thời gian tới là các cơ quan, ban ngành và địa phương phải tăng cường kiểm soát nguồn gốc của các loại thực phẩm, kể cả thủy, hải sản tại các chợ đầu mối cũng như chợ cấp 2 tại các quận huyện. Đối với rau củ quả, bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, lấy mẫu ngẫu nhiên tại các điểm phân phối, các đơn vị nên xây dựng quy chế phối hợp nhưng phải có đơn vị chủ trì. Theo ý kiến của các cơ quan tham dự cuộc họp, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm cần nhanh chóng có chủ trương về kế hoạch đầu tư, nâng cấp hạ tầng các chợ, quy hoạch các điểm giết mổ gia cầm sống trong chợ, khu dân cư.
Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Sở Y tế hoàn thiện việc xây dựng dự thảo kế hoạch tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó nêu cụ thể nhiệm vụ, giải pháp của các cơ quan, đơn vị liên quan với mục tiêu đến năm 2020 về cơ bản kiểm soát an toàn thực phẩm.
Đông A