Báo Công An Đà Nẵng

Phấn đấu 30% số hộ cam kết được công nhận sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn

Thứ sáu, 10/03/2017 12:01

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Ngày 9-3, tại hội nghị triển khai Chương trình phối hợp giữa UBND và Ủy ban MTTQVN thành phố về tuyên truyền, vận động và giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017. Bà Lê Thị Thái Dương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố cho biết mục đích của chương trình là huy động hệ thống chính trị, các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể xã hội nâng cao trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP.

Theo đó, phấn đấu năm 2017 có 100% quận, huyện, xã, phường, khu dân cư tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật về ATTP đến các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện tốt Chương trình “Thành phố 4 an”; 30% số hộ đã cam kết được công nhận sản xuất, kinh doanh (SXKD) thực phẩm an toàn; 50% số hợp tác xã, doanh nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện SXKD được công nhận là SXKD nông sản, thực phẩm an toàn; 3/11 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và 10/45 phường đạt đô thị văn minh đảm bảo tiêu chí ATTP (không có trường hợp vi phạm vệ sinh ATTP).

D.Hùng