Báo Công An Đà Nẵng

Phạt 30 triệu đồng chủ cơ sở dùng hóa chất tẩy trắng bắp chuối

Thứ sáu, 13/10/2017 16:11

Cơ sở dùng hóa chất tẩy trắng bắp chuối. 

ĐÀ NẴNG - Ngày 12-10, Phòng Cảnh sát Môi trường hoàn chỉnh hồ sơ đề xuất Giám đốc CATP ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng đối với bà Trần Thị Thùy Liên, chủ cơ sở kinh doanh, chế biến bắp chuối tại chợ Đầu mối Hòa Cường do đã có hành vi sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để kinh doanh, chế biến thực phẩm.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện bà Liên sử dụng chất tẩy trắng công nghiệp không có nhãn mác, xuất xứ hòa với nước để tẩy trắng 70kg bắp chuối đang được bày bán cho người tiêu dùng. Kết quả kiểm định 300 gam hóa chất thu được tại hiện trường cho thấy đây là chất Natri hydrosunfat, tên thường gọi là chất “tẩy đường”. Đây là loại chất tẩy trắng dùng trong công nghiệp, cấm sử dụng trong thực phẩm. Ngoài việc bị phạt tiền 30 triệu đồng, cơ sở của bà Liên cũng bị đình chỉ hoạt động.

Cũng theo Phòng Cảnh sát Môi trường, trong chiến dịch tăng cường đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm kéo dài trong 20 ngày vừa qua, đơn vị đã phối hợp với các quận huyện đã phát hiện 11 vụ vi phạm, tiến hành  xử phạt hành chính 76,5 triệu đồng. Phần lớn trong số này là các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu.

CÔNG KHANH