Phát hiện cơ sở sản xuất trà trái cây chưa đảm bảo an toàn tại Đà Nẵng
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an ghi nhận cơ sở có nhiều vi phạm như: Không cung cấp được Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Bản tự công bố chất lượng sản phẩm đối với thực phẩm là thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn;...
...Nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không có Giấy tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, không mang mặc đầy đủ trang phục bảo hộ, quá trình sản xuất chưa đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm; Khu vực chế biến thực phẩm đã qua sử dụng, nguyên liệu có ruồi, côn trùng, nơi sản xuất thực phẩm còn có nước tù đọng; Khu vực để rác thải và khu vực sản xuất chế biến không đảm bảo khoảng cách.
Ông P.Q.H (1988), đại diện cơ sở cho biết, việc sản xuất chế biến trà trái cây tại địa điểm trên diễn ra trong thời gian gần đây. Tuy chưa đáp ứng đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm nhưng cơ sở vẫn chế biến và cho xe vận chuyển đến phân phối tại 6 địa điểm bán lẻ trên toàn thành phố.
Đoàn kiểm tra tiến hành tạm giữ 5 thùng nguyên liệu không đảm bảo vệ sinh, không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở để phục vụ hoạt động sản xuất chế biến trà đồng thời yêu cầu cơ sở chấm dứt, khắc phục ngay các lỗi vi phạm.
M.VINH