Báo Công An Đà Nẵng

Phát hiện cơ sở sản xuất trà trái cây nhiều "không"

Thứ tư, 20/12/2023 07:30
Công an quận Hải Châu kiểm tra tại cơ sở sản xuất trà trái cây Mr.T.

Ngoài các vi phạm kể trên, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an ghi nhận cơ sở có nhiều vi phạm khác như: Không cung cấp được Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Bản tự công bố chất lượng sản phẩm đối với thực phẩm là thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; Nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không có Giấy tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, quá trình sản xuất chưa đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm; Khu vực chế biến thực phẩm đã qua sử dụng, nguyên liệu có ruồi, côn trùng, nơi sản xuất thực phẩm còn có nước tù đọng.

Đại diện cơ sở là ông Phạm Quốc H. (1988) cho biết, dù cơ sở chưa đáp ứng đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm nhưng cơ sở vẫn chế biến và cho xe vận chuyển đến phân phối tại 6 địa điểm bán lẻ trên toàn thành phố trong thời gian qua.

Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản vụ việc và tạm giữ các thùng nguyên liệu không đảm bảo vệ sinh, không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở đồng thời yêu cầu cơ sở chấm dứt, khắc phục ngay các lỗi vi phạm.

M.V