Báo Công An Đà Nẵng

Phát hiện một cơ sở tẩm màu cho măng tươi

Thứ tư, 13/04/2016 10:19

(Cadn.com.vn) - LÂM ĐỒNG - Khoảng 10 giờ ngày 12-4, Phòng CSPCTP về Môi trường CA tỉnh tiến hành kiểm tra tại nhà số 18B-Trần Khánh Dư, P. 8, TP Đà Lạt và đã phát hiện khoảng hơn 5 tấn măng tươi đang được ngâm ủ trong các bao tải. Chị Trần Thị Diễm Thương (1984) - chủ nhà và chủ của số măng trên cho biết, gia đình nhập măng từ Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận và ngâm ủ từ tháng 9-2015 đến nay. Chị Thương trực tiếp chế biến và tạo màu vàng cho măng bằng cách hòa một ít bột màu vàng vào nước, ngâm số măng tươi đã cắt tỉa từ 10 đến 12 tiếng. Số măng sau khi đã ngâm sẽ cung cấp cho các chợ tại TP Đà Lạt.

Nước ngâm măng tươi có màu vàng, khó rửa sạch khi đụng vào tay trần.

Quá trình kiểm tra lực lượng CA cũng đã phát hiện 1 túi nilon bên trong chứa khoảng 300g chất bột màu vàng không rõ nguồn gốc. Chị Thương cho biết, chất bột trên mua tại chợ để về ngâm tạo màu cho măng. Chỉ chừng 1 muỗng nhỏ bột màu vàng hòa trong nước sẽ ngâm được khoảng 2 thau măng to. Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã lấy mẫu măng, mẫu chất bột tạo màu đưa đi xét nghiệm. 

Đây là vụ ngâm ủ măng tươi mất an toàn thứ hai với số lượng lớn được phát hiện tại TP Đà Lạt trong 3 ngày gần đây.

M. Khôi