Báo Công An Đà Nẵng

Phát hiện một hộ kinh doanh gần 4,8 tấn mỡ động vật bẩn

Thứ bảy, 23/04/2016 09:31

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG- Sau thời gian theo dõi, 9 giờ 45 ngày 22-4, Đội CSKT CAQ Liên Chiểu kiểm tra hộ kinh doanh Mai Thị Kim Anh (1978), trú tổ 170, P. Hòa Khánh Nam, phát hiện tại hộ kinh doanh này có gần  4,8 tấn  mỡ bò, mỡ heo đã qua sơ chế và sản phẩm động vật chưa qua sơ chế không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc theo quy định của pháp luật. Trong đó, mỡ bò đã qua sơ chế trên 2,7 tấn; mỡ heo: trên 1,6 tấn; sản phẩm động vật chưa qua sơ chế: 326kg. Đồng thời, CAQ Liên Chiểu xác định hộ kinh doanh này không có giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận điều kiện sơ chế, tái chế động vật, sản phẩm động vật. Đội CSKT CAQ Liên Chiểu đã lập biên bản,  tịch thu toàn bộ số mỡ bẩn nói trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Số mỡ động vật không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bị CAQ Liên Chiểu
phát hiện sáng 22-4. Ảnh: X.C

Trước đó, chủ hộ kinh doanh này đã từng bị các cơ quan chức năng Q.Liên Chiểu kiểm tra, xử lý hành chính nhiều lần nhưng vẫn tiếp tục tái diễn...

P.T

* Cùng ngày, lực lượng chức năng TP Pleiku (Gia Lai) đã tiêu hủy nhiều loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối được thu giữ tại nhà ông Trần Thế Minh (1973, trú tổ 15, P. Hội Phú, TP Pleiku). Vào trưa 21-4, CAP Hội Phú, Đội CS Kinh tế CATP Pleiku và Đội QLTT số 1 (Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai) kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm của ông Minh, phát hiện 2.800 lít mỡ heo đã đông (chứa trong 14 thùng phi), 26 can 5 lít chứa mỡ heo thành phẩm và 3 tủ lạnh chứa thịt heo xay, da heo, mỡ lá... đã bốc mùi hôi. Toàn bộ số thực phẩm trên không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp; cơ sở của ông Minh không có giấy phép kinh doanh, không có giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm...

M.T