Báo Công An Đà Nẵng

Phát hiện nhiều bộ hài cốt trong hang đá

Thứ sáu, 25/04/2025 08:30
Hang Lèn Chùa nơi phát hiện nhiều bộ hài cốt.

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 23-4, người dân trên địa bàn đến khu vực hang Lèn Chùa - khu vực giáp ranh giữa hai xã Nghĩa Hưng và Nghĩa Thành chơi thì phát hiện 2 bộ xương tại cửa hang. Sự việc nhanh chóng được trình báo chính quyền địa phương. Ngay sau đó Công an xã Nghĩa Thành cùng các lực lượng đã có mặt để xác minh thông tin. Tại đây, lực lượng chức năng ghi nhận có 2 hộp sọ và một số khúc xương (nghi là xương người). Khi tiến sâu vào hang, phát hiện thêm nhiều bộ xương khác, tuy nhiên số lượng cụ thể hiện vẫn chưa được xác định.

Bộ hộp sọ và xương được phát hiện trong khu vực hang.

Cùng ngày, lực lượng thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nghĩa Đàn và Trung đoàn 26 (Bộ Quốc phòng) đã có mặt để kiểm tra hiện trường. Qua rà soát, đơn vị này khẳng định khu vực phát hiện không thuộc đất quốc phòng quản lý, mà chỉ nằm trong quy hoạch dự phòng phục vụ quốc phòng nên đã bàn giao toàn bộ sự việc cho chính quyền địa phương xử lý. Theo nhận định ban đầu, có thể các bộ hài cốt này đã có từ rất lâu. Hang Lèn Chùa nằm ở khu vực giáp ranh giữa hai xã Nghĩa Hưng và Nghĩa Thành. Do nằm xa khu dân cư nên hang Lèn Chùa rất hoang vắng, ít người qua lại.

Hiện, lực lượng chức năng đang phong tỏa hiện trường phục vụ công tác điều tra, đồng thời chờ chỉ đạo để thực hiện các bước tiếp theo, bao gồm giám định pháp y và xác định danh tính các bộ xương.

Dương Hóa