Báo Công An Đà Nẵng

Phát hiện, xử lý 3 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm

Thứ sáu, 17/12/2021 08:22

Ngày 16-12, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về ATTP đối với 3 cơ sở sản xuất, kinh doanh tại H. Hòa Vang và Q. Cẩm Lệ.

Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện vi phạm về ATTP tại cơ sở sản xuất chả.

Tại H. Hòa Vang, lực lượng chức năng kiểm tra 2 cơ sở sản xuất chả của bà Văn Thị Mỹ Phượng (tại thôn Lệ Sơn 1) và bà Trương Thị Bé (tại thôn Yến Nê 1, xã Hòa Tiến) và phát hiện cả hai chưa thực hiện đăng ký công bố chất lượng đối với sản phẩm do cơ sở sản xuất. Tổ công tác đã thu các mẫu chả gửi cơ quan kiểm định chất lượng nhằm có căn cứ xử lý theo đúng quy định. Cùng ngày, lực lượng chức năng kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu thủ công của bà Đặng Thị Toàn (tại địa chỉ 47 Đô Đốc Lộc, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ) và phát hiện nhiều vi phạm. Cụ thể, cơ sở trên không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; không có giấy phép sản xuất, kinh doanh; không có hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm theo quy định của pháp luật. Tổ công tác cũng đã tiến hành thu mẫu rượu gạo thành phẩm gửi cơ quan kiểm định chất lượng để có căn cứ xử lý.

Trưởng phòng Cảnh sát Môi trường, Thượng tá Nguyễn Xuân Vinh cho biết, ATTP là một trong 3 lĩnh vực mà phòng đang đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra, xử lý trong cao điểm ra quân theo mệnh lệnh của Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng. Đây là lĩnh vực ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, đặc biệt là trong dịp Tết, nên song song với việc tuyên truyền, đơn vị quyết liệt thực hiện công tác kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Công Khanh