Báo Công An Đà Nẵng

Phiên chợ hàng việt không dùng tiền mặt

Thứ hai, 15/05/2023 08:00
Khai trương "Tuyến phố thanh toán không tiền mặt" phường Thạch Thang năm 2023.

Theo thông tin của ngành chức năng, "Phiên chợ Hàng Việt không dùng tiền mặt" tại P. Thạch Thang năm 2023 được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền cho cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng Hàng Việt Nam, cũng như cuộc vận động "3 hơn" - "Sạch đẹp hơn, an toàn hơn, văn minh, lịch sự hơn". Nhiều mặt hàng đảm bảo uy tín chất lượng đã được quảng bá để thu hút nhiều hộ kinh doanh và doanh nghiệp vừa và nhỏ trong và ngoài địa phương tham gia. Ngoài ra, có nhiều gian hàng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm truyền thống của từng vùng miền địa phương như Tây Giang, Đông Giang, Tây Bắc, Tây Nguyên, Quảng Nam... Đặc biệt, "Hoa Ban Farms" đã mang đến phiên chợ 2 gian hàng với 2 chủ đề: "Không gian văn hóa - ẩm thực Tây Bắc" và "Nông sản OCOP miền núi phía Bắc" với những sắc màu nổi bật.

Dừng chân tại gian hàng của đơn vị Viettel Đà Nẵng, chị Bạch Thị Minh Hương, chuyên viên điều hành Dịch vụ số cho hay, đến tham gia phiên chợ này, đơn vị sẽ hỗ trợ cho khách hàng tạo tài khoản công dân số (Viettel Money), chuẩn hóa thông tin chính chủ cho khách hàng, tạo điểm chấp nhận thanh toán (Mã QR code) cho các hộ kinh doanh, mua bán, tạo tài khoản chữ ký số cho các hộ kinh doanh, doanh nghiệp, đăng ký sim Viettel cho khách hàng có nhu cầu, lắp đặt dịch vụ Internet, truyền hình Viettel, tặng quà lưu niệm cho khách hàng đến tham quan gian hàng…

Đến gian hàng "0 đồng" của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) P. Thạch Thang, chị Lê Thị Diễm Hồng- Chủ tịch Hội LHPN P. Thạch Thang cho biết đơn vị đã mang đến phiên chợ lần này 300 bộ áo dài và áo đầm mới từ 80% đến 100%, được quyên góp bởi các hội viên phụ nữ trong thời gian vừa qua. Ngoài ra, Hội còn tặng 200 kg gạo cho các hội viên: Phụ nữ, Đoàn Thanh niên và cựu chiến binh gặp khó khăn.

Phiên chợ thu hút người dân và du khách đến tham quan, mua sắm..

Chủ của 2 gian hàng Hoa Ban Farms, anh Lý Phương Chuông cho biết, tại phiên chợ này, Hoa Ban Farms đã bày bán hơn 70 mặt hàng, bao gồm các loại đặc sản nông lâm, thực phẩm sạch, dược liệu, các loại rau, quả vùng cao đến từ nhiều nông trại, hợp tác xã, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, làng nghề có uy tín tại vùng cao Tây Bắc, Đông Bắc: gạo đặc sản, dược liệu, miến dong, tinh bột nghệ, thổ cẩm, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đan đát của đồng bào Tày, Thái...; dưa mèo, táo mèo, mật ong rừng, nấm hương, gạo Mông của đồng bào Mông; rượu truyền thống, rượu bắp, rượu đao (rượu từ thân cây đao) của đồng bào Dao, mật ong rừng Mù Cang Chải; gạo Séng Cù, nếp hương, nếp Tú Lệ, thịt heo thả đồi gác bếp, măng nứa rừng; các loại rượu truyền thống như rượu táo mèo…

Nhân dịp này, P. Thạch Thang khai trương "Tuyến phố thanh toán không tiền mặt" trên tuyến đường Lê Duẩn cũng như các chương trình thi thể thao, văn nghệ, hát bài chòi giữa các đơn vị trong phường tạo nên không khí rộn ràng, sôi nổi trong "Phiên chợ hàng Việt không dùng tiền mặt" P. Thạch Thang-2023.

Tiên Sa