Báo Công An Đà Nẵng

Phòng chống bạo lực, ma túy và tệ nạn xã hội trong học đường

Thứ tư, 28/04/2021 07:18

Tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, phòng chống ma túy và tác hại thuốc lá điện tử cho học sinh tại Q.  Liên Chiểu.

Đà Nẵng- Trong các ngày 26 và 27-4, CAQ Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) phối hợp Phòng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ) Công an TP Đà Nẵng tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, phòng chống ma túy và tác hại thuốc lá điện tử cho hàng trăm học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và Trường THCS Lương Thế Vinh trên địa bàn Q. Liên Chiểu.

Trung tá Hồng Minh Hiển (Phòng Phong trào toàn dân BVANTQ) cho hay, ngoài truyền đạt các chuyên đề bạo lực học đường, tệ nạn ma túy và thuốc lá điện tử trong trường học, tổ công tác cũng đã đi sâu phân tích về các hành vi bạo lực, kỹ năng phòng tránh, trách nhiệm của học sinh, trách nhiệm của nhà trường và gia đình trong việc giáo dục con em.

Cán bộ Phòng cũng đã trao đổi cùng các em về cách nhận biết các dạng ma túy; tác hại của ma túy và cách phòng tránh, đồng thời phân tích về những tác hại của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe tuổi học đường...

Theo Trung tá Hiển, buổi tuyên truyền nhằm trang bị cho các em những kỹ năng cơ bản và giúp các em có nhận thức đầy đủ để phòng tránh các tệ nạn xã hội, có ý thức học tập tốt và có lối sống lành mạnh.

Công Hạnh