Báo Công An Đà Nẵng

Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông trao tặng hàng ngàn lá cờ Tổ quốc cho người dân tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ sáu, 17/11/2023 15:12
Lực lượng Công an và chính quyền địa phương trao tặng cờ Tổ quốc cho người dân tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Theo đó, trong không khí sôi nổi, vui tươi, ấm áp của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 được tổ chức tại thôn Đắk Tâm, xã biên giới Đắk Lao, huyện Đắk Mil và thôn 7, xã biên giới Đắk Wil, huyện Cư Jút, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công an các huyện tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao tinh thần cảnh giác cho người dân trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động cũng như phương thức, thủ đoạn của tội phạm, qua đó động viên Nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. Đồng thời trao tặng 2000 lá cờ Tổ quốc cho đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương xã Đắk Wil và xã Đắk Lao để phát tặng cho người dân ở vùng biên giới.

Lãnh đạo Phòng Tham mưu trao cờ Tổ quốc cho lãnh đạo địa phương để phát tặng cho Nhân dân

Ông Hoàng Văn Vụ, phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Đắk Wil, huyện Cư Jút cho biết, công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể xã Đắk Wil quan tâm đẩy mạnh. Nhất là từ khi Công an chính quy về xã đã tích cực tham mưu và chủ động triển khai quyết liệt, hiệu quả nhiều giải pháp công tác, qua đó bảo đảm tốt tình hình ANTT tại địa phương, tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế. Người dân trên địa bàn xã tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng nông thôn mới, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt. Việc treo cờ Tổ quốc được Nhân dân tích cực hưởng ứng và thực hiện trang trọng, đúng quy định, qua đó thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc.

Trao tặng cờ Tổ quốc cho người dân vùng biên tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

“Chúng tôi đánh giá cao việc làm rất thiết thực và ý nghĩa của lực lượng Công an. Những lá cờ Tổ quốc được trao tặng cho Nhân dân sẽ góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc; cổ vũ mỗi người dân phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, tích cực tham gia cùng các lực lượng chức năng giữ gìn ANTT, bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc”. Ông Hoàng Văn Vụ chia sẻ.

Phòng Tham mưu Công an tỉnh phối hợp Công an cơ sở đến tận từng hộ dân để phát tờ rơi tuyên truyền và trao tặng cờ Tổ quốc

Song song với đó, Phòng Tham mưu Công an tỉnh còn phối hợp với lực lượng Công an cơ sở đến tận nhà từng hộ dân, gặp gỡ các chức sắc tôn giáo, người có uy tín phát tờ rơi, tuyên truyền pháp luật và tận tay trao tặng những lá cờ Tổ quốc cho người dân vùng biên giới. Bà Lý Thị Nên ở thôn 7, xã Đắk Wil và ông Nguyễn Bá Sen ở thôn Đắk Tâm, xã Đắk Lao “Xác định được vai trò, trách nhiệm của công dân, gia đình chúng tôi và người dân trên địa bàn luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của địa phương và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, giữ gìn sự bình yên thôn xóm. Cùng với Nhân dân cả nước, việc treo cờ Tổ quốc trong ngày lễ, tết đã trở thành một thói quen, nét đẹp văn hóa của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nói chung, trên địa bàn xã chúng tôi nói riêng. Việc lực lượng Công an đến tận nơi trao tặng những lá cờ Tổ quốc cho người dân vùng biên là việc làm hết sức thiết thực góp phần lan tỏa tinh yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong mỗi người con đất Việt”.

Lực lượng Công an phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Lê Vĩnh Bình, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông cho biết “Việc treo cờ Tổ quốc trong dịp lễ, Tết đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa đã được lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh và để góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cũng như lan tỏa việc treo cờ Tổ quốc trong Nhân dân, nhất là địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, quán triệt tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng Tham mưu sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng Công an cơ sở triển khai thực hiện chương trình này trong thời gian tới gắn với việc đẩy mạnh phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, qua đó góp phần thắt chặt hơn nữa tình cảm quân - dân bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực,tiếp thêm sức mạnh, động viên Nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, giữ gìn ANTT ở cơ sở..”.

Hồng Long