Báo Công An Đà Nẵng

Phú Yên: Bắt 2 đối tượng cho vay ’tín dụng đen’ và đánh người để đòi nợ

Thứ bảy, 04/11/2023 20:06

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện video tại quán cà phê Green, ở phường 4, thành phố Tuy Hòa, có nhóm đối tượng đánh anh Nguyễn Hữu Hưng (SN 1984, trú tại khu phố Nam Bình 2, phường Hòa Xuân Tây, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên).

Nhận được tin báo, Công an TP. Tuy Hòa phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Yên khẩn trương tập trung tổ chức xác minh, thu thập tài liệu và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đã xác định được nhóm đối tượng gây án là Chu Giang Long, Nguyễn Ngọc Tuân và Phạm Văn Trường (SN 2001, ngụ Ngõ Bắc, phường Cổ Đông, TX. Sơn Tây, TP. Hà Nội) nhưng các đối tượng này đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Tuân

Đến 13 giờ ngày 03/11, các trinh sát Công an tỉnh Phú Yên phối hợp với Công an TX. Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã phát hiện, bắt được Chu Giang Long; Nguyễn Ngọc Tuân đang lẩn trốn tại TX.Ninh Hoà.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo lời khai của các đối tượng, vào tháng 7/2023, Nguyễn Hữu Hưng có liên hệ Phạm Văn Trường, vay số tiền 10 triệu đồng dưới hình thức trả góp tiền gốc và lãi. Sau đó, Hưng đã trả góp tiền gốc và lãi cho Trường được 15 ngày thì không có tiền trả nữa. Khi này, Trường liên hệ cho Chu Giang Long gọi điện thoại cho Hưng để đòi nợ. Đến khoảng 14 giờ 30 phút ngày 10/9, Trường hẹn gặp Hưng tại quán cà phê Green. Tại đây, các đối tượng trên đã hành hung Hưng gây thương tích 17%.

Đối tượng Chu Giang Long

Hiện cơ quan Công an tỉnh Phú Yên đang tiếp tục điều tra xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Theo CAO