Báo Công An Đà Nẵng

Vòng 16 giải hạng Nhất 2023-2024:

PVF CAND hòa và cơ hội của SHB Đà Nẵng

Thứ bảy, 11/05/2024 09:45
Lượt đi (vòng 7) Long An- SHB Đà Nẵng (áo sáng): 2-5

Ở trận đấu sớm duy nhất vòng 16 chiều 10-5, PVF CAND làm khách trên sân của Bình Phước. Trận đấu giữa 2 đội đang xếp thứ 2 và 4 diễn ra khá cân bằng. Dù có hàng chục cơ hội được tạo ra nhưng không có bàn thắng nào được ghi. Như vậy, với chỉ 1 điểm có được, PVF CAND mới đạt 26 điểm, Bình Phước 22 điểm, bằng điểm nhưng vẫn xếp sau đội thứ 3 Long An. Nếu chiều nay, SHB Đà Nẵng giành chiến thắng trước Long An, cách biệt với PVF CAND sẽ nới rộng thành 10 điểm (36 và 26).

Trận thua 0-1 trên sân Ninh Bình trước Phù Đổng khiến chuỗi bất bại của SHB Đà Nẵng dừng lại ở con số 13. Có nhận xét cho rằng đấy chỉ là "tai nạn". Muốn chứng minh điều đó là đúng, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng cần thể hiện tốt trên sân nhà trước Long An. Cú sảy chân trước Phù Đổng là lời cảnh tỉnh cho đội bóng sông Hàn khi giải đấu đang bước vào giai đoạn nước rút. Đã tạo được lợi thế lớn, người hâm mộ Đà Nẵng không muốn các cầu thủ lơi chân, tránh "đêm dài lắm mộng".

Lượt đi, trên sân Long An, SHB Đà Nẵng giành chiến thắng cách biệt 3 bàn (5-2), nhưng lúc ấy, đội bóng của HLV Ngô Quang Sang phong độ không tốt. Sau "ngày ấy", Long An thi đấu ấn tượng hơn nhiều. 3 trận gần nhất Long An thắng Huda Huế 3-1, thắng Bà Rịa - Vũng Tàu 2-0 và hòa Đồng Tháp 0-0 , hiện tại đang xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng với 22 điểm, chỉ sau SHB Đà Nẵng và PVF CAND. Nên vậy, dự báo lần tái đấu này đội quân của HLV Trương Việt Hoàng không dễ "ăn" như trước.

Đội khách thừa lý do để quyết tâm có điểm trên sân Hòa Xuân nhằm giữ vững vị trí thứ 3. Hơn nữa, khoảng cách giữa đội bóng của HLV Ngô Quang Sang với đội xếp sau là Bình Phước giờ đã được san bằng, chỉ còn hơn đối thủ chỉ số phụ, nhưng Long An lại đang thi đấu nhiều hơn một trận. Có thể, đây sẽ là áp lực đáng kể của đội khách trên sân Hòa Xuân chiều nay, bên cạnh thiếu vắng trụ cột Nguyễn Văn Thái vì án treo giò.

Xét mọi khía cạnh, SHB Đà Nẵng đều lợi thế hơn Long An. Nếu chơi đúng phong độ và tôn trọng đối thủ, đội bóng sông Hàn sẽ nhân đôi niềm vui vì bỏ xa đội bám đuổi gần nhất đến 10 điểm.

Ở chiều ngược lại, với việc đội cuối bảng Phú Thọ nghỉ thi đấu vòng này là cơ hội cho cho ba đội xếp nhóm dưới là Hòa Bình, Đồng Tháp và Đồng Nai nới rộng cách biệt trong cuộc đua tránh suất rớt hạng duy nhất. Tại vòng đấu này, cả ba đội có lợi thế được chơi trên sân nhà, khi lần lượt tiếp đón Bà Rịa - Vũng Tàu, Huda Huế và Phù Đổng.

S.T