Quận Liên Chiểu tập huấn phòng chống các bệnh truyền nhiễm và an toàn thực phẩm cho các cơ sở giáo dục
Học viên tham gia đợt tập huấn được cán bộ Trung tâm Y tế và Phòng Y tế quận phổ biến những kiến thức cơ bản về dịch tễ học các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, thủy đậu, bạch hầu; phân tích những nguyên nhân gây bệnh, dấu hiệu, triệu chứng và cách xử lý. Đồng thời, hướng dẫn quy trình giám sát, xử lý ổ dịch tại cơ sở nhằm tránh dịch lây lan, phát tán diện rộng cũng như hướng dẫn các biện pháp vệ sinh trong trường học, lớp học nhất là đồ chơi cho trẻ nhỏ tại các cơ sở giáo dục Mầm non; cách pha dung dịch CloraminB khử khuẩn phòng chống dịch bệnh.Cùng đó là được phổ biến những kiến thức về ATTP; về các hồ sơ pháp lý liên quan, hợp đồng thực phẩm, các bước tự xác nhận kiến thức ATTP tại cơ sở, chất lượng nguồn nước uống; hướng dẫn tổ chức thực hiện lưu mẫu thực phẩm, thực hành vệ sinh nhân viên, khảo sát kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và nhân viên tham gia chế biến...
Thông qua đợt tập huấn này nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức về phòng chống các bệnh truyền nhiễm và ATTP; trang bị thêm những kiến thức cơ bản để các cơ sở giáo dục làm tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh vào năm học mới cũng như hạn chế thấp nhất ngộ độc thực phẩm xảy ra trong học đường.
Công Hạnh