Báo Công An Đà Nẵng

Quận Thanh Khê tăng cường công tác phòng chống thiên tai, ứng phó với mưa lớn, ngập úng đô thị

Thứ bảy, 03/06/2023 18:18

Theo số liệu thống kê, từ năm 2020-2022, đã có 5 cơn bão và 1 đợt mưa lớn ảnh hưởng đến quận Thanh Khê, gây thiệt hại nặng nề. Trong đó, trận mưa lớn ngày 14-10-2022 bị thiệt hại nhiều cơ sở vật chất, tài sản của nhân dân và doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh với số tiền gần 100 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND quận Thanh Khê Hồ Thuyên phát biểu tại hội nghị

Vùng bị ảnh hưởng của bão, ATNĐ toàn quận đều bị ảnh hưởng trực tiếp, trong đó, các địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề và thiệt hại nhiều nhất là các phường ven biển: Tam Thuận, Xuân Hà, Thanh Khê Đông, Thanh Khê Tây. Khu vực các phường ngập đều ở những khu vực trũng, thấp, khu vực hệ thống thoát nước đô thị chưa đảm bảo.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã dành nhiều thời gian để đánh giá về hệ thống kết cấu hạ tầng, mạng lưới thoát nước, hiện trạng thông tin liên lạc; nguy cơ về hạn hán, nắng nóng, các hiện tượng thời tiết cực đoan, sự thay đổi lượng mưa; nguy cơ nước biển dâng và nhiễm mặn vùng bờ…; đồng thời đề xuất các giải pháp khắc phục trước mắt và lâu dài về công tác phòng chống thiên tai, ứng phó với mưa lớn, ngập úng đô thị.

Trao tặng hệ thống giám sát ngập lụt

Tại hội nghị, Công ty CP Tư vấn và Phát triển kỹ thuật tài nguyên nước đã trao tặng cho quận Thanh Khê “Thiết bị giám sát ngập lụt tự động” .

PHƯƠNG KIẾM