Báo Công An Đà Nẵng

Quảng Nam: Cứu sống thanh niên bị đạn bắn thủng động, tĩnh mạch đùi

Thứ sáu, 25/12/2020 17:08

Ngày 24-12, theo tin từ BVĐK tư nhân ở thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), khoảng hơn 18 giờ ngày 23-12, phòng cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận anh Nguyễn Như H. (1989, trú xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn) trong tình trạng mất máu dữ dội từ một vết thương 1/3 dưới đùi phải.

Anh H. cho biết, khoảng 17 giờ cùng ngày, anh và một người bạn đi làm về. Đến một cánh đồng thấy nhiều người đang đứng bắn chim. Một người đi xe máy tay cầm súng bắn chim (không rõ lai lịch) đang chạy phía trước thì dừng lại. Do dừng đột ngột nên súng bị cướp cò, viên đạn đã bay vào đùi phải anh H. Sau tai nạn anh H. được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tại đây anh được các bác sĩ, điều dưỡng sơ cứu vết thương và làm đầy đủ các xét nghiệm cần thiết. Sau khi siêu âm, chụp X-quang, các bác sĩ xác định viên đạn vẫn còn nằm trong đùi, khả năng làm tổn thương các mạch máu nên cần phải mổ cấp cứu. Do lượng máu mất khá nhiều nên bệnh viện vừa cho xe đi lấy máu, vừa huy động máu từ nhân viên trực. Có 2 nhân viên trùng nhóm máu O nên đã tình nguyện hiến máu, mỗi người 1 đơn vị.

Kíp mổ được tiến hành ngay lập tức. Các bác sĩ đã tìm thấy viên đạn và lấy ra sau đó. Tuy nhiên, bác sĩ phát hiện động mạch đùi phải và tĩnh mạch đùi phải đều bị tổn thương. Ca mổ mất gần 5 giờ mới hoàn thành. Bệnh nhân được truyền 4 đơn vị máu. Sau phẫu thuật, tình trạng toàn thân và tại chỗ của bệnh nhân ổn định. Sáng 24-12 bệnh nhân H. đã khỏe, nói chuyện được.

T.D