Báo Công An Đà Nẵng

Quảng Nam - Đà Nẵng gặp mặt nguyên Tỉnh ủy viên, Đặc khu Quảng Đà trong kháng chiến

Thứ sáu, 28/04/2023 06:45
Lãnh đạo hai địa phương vui mừng gặp lại các lão thành cách mạng, nguyên Tỉnh ủy, Thành ủy viên.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lê Văn Dũng thông tin, buổi gặp mặt được Quảng Nam và TP Đà Nẵng thống nhất, tổ chức luân phiên nhằm ôn lại truyền thống, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước. Trải qua hơn 550 năm hình thành, xây dựng và phát triển của vùng đất Quảng Nam, qua nhiều lần thay đổi về địa giới hành chính, với tên gọi khác nhau, trong đó, có những thời điểm sáp nhập, chia tách, song trong trái tim và hành động của mỗi người con Quảng Nam- Đà Nẵng luôn thể hiện tinh thần “chia nhưng không tách” và luôn hướng về cội nguồn “Xứ Quảng”.

Đồng quan điểm trên, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết bày tỏ lòng tri ân đối với những đóng góp của các thế hệ đi trước, trong đó có những cán bộ lão thành về dự buổi gặp mặt. “Lãnh đạo hai địa phương luôn mong muốn thế hệ đi trước bằng kinh nghiệm thực tế, với sự quan tâm, theo dõi, chia sẻ đối với các hoạt động của tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng; các cán bộ tiền bối, lão thành sẽ có những ý kiến đóng góp chân thành, thẳng thắn và đầy trách nhiệm để hai địa phương tiếp tục xây dựng và phát triển đi lên trong thời gian đến”, Phó Bí Thường trực Thành ủy Đà Nẵng bày tỏ.

Cũng tại buổi gặp mặt, các cán bộ lão thành cũng dành nhiều lời dặn dò, gửi gắm những kỳ vọng đến lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng, Tỉnh ủy Quảng Nam tiếp tục khắc phục những khó khăn, sửa chữa những khuyết điểm, vì mục tiêu phát triển quê hương xứ Quảng trong tương lai.

Thay mặt lãnh đạo hai địa phương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Văn Dũng nghiêm túc tiếp thu ý kiến, kinh nghiệm của các cán bộ lão thành. Đồng thời khẳng định, sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng của nhân dân Quảng - Đà để vượt qua khó khăn, khắc phục tồn tại, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đưa Quảng Nam - Đà Nẵng ngày càng phát triển, nâng cao đời sống nhân dân, xứng đáng với kỳ vọng của thế hệ đi trước…

TRẦN TÂN