Báo Công An Đà Nẵng

QUẢNG NAM: Ngày mai (23-4), cán bộ, công nhân, viên chức đi làm trở lại

Thứ tư, 22/04/2020 20:44

Tối nay (22-4), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) cho biết, từ ngày mai (23-4) 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đi làm lại bình thường.

Theo đó, Ban Chỉ đạo cho biết, tại cuộc họp chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh yêu cầu các cấp, các ngành bám sát chỉ đạo mới nhất của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tham mưu UBND tỉnh để cụ thể hóa các giải pháp phù hợp với tình hình của địa phương, thực hiện cho được mục tiêu kép là vừa đảm bảo an toàn về dịch bệnh vừa đảm bảo các hoạt động phát triển KT-XH. Yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, như: khuyến cáo người dân khi đi ra ngoài phải đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu khi tiếp xúc, không tập trung đông người tại nơi công cộng.

Các ngành chức năng tỉnh Quảng Nam hỗ trợ gạo cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Trước mắt, từ ngày mai (23-4) 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đi làm lại bình thường. Cho phép các Trung tâm hành chính công và các bộ phận 1 cửa được hoạt động trở lại. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị này chịu trách nhiệm tổ chức hoạt động đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh, hạn chế đông người đến giao dịch trong cùng thời điểm.

Đối với việc chuẩn bị cho HS-SV đi học trở lại sau ngày 3-5-2020: Giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xây dựng kế hoạch cụ thể tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định và triển khai công tác khử khuẩn trường, lớp học theo hướng dẫn của Bộ Y tế; hướng dẫn các cơ sở giáo dục đảm bảo an toàn cho HS-SV đến trường, thực hiện việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách trong lớp học.

Đối với quyết định tiếp tục tạm dừng một số hoạt động cho đến hết ngày 3-5-2020 và những chỉ đạo cụ thể về phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Quảng Nam theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ sẽ được Ban Chỉ đạo thông tin sau.

TRẦN TÂN