Báo Công An Đà Nẵng

Quảng Nam và Nam Định bước vào cuộc chiến "sinh tử"

Thứ bảy, 31/10/2020 11:00

Tối 30-10, hai cặp đấu trong khuôn khổ lượt trận thứ 5 VLeague 2020 giai đoạn 2 tiếp tục diễn ra. Bình Dương tiếp đón Hà Tĩnh trong bối cảnh cả hai đội đều không còn mục tiêu phấn đấu rõ ràng trong mùa giải này. Hai đội bóng đều đã trụ hạng và không còn cơ hội cạnh tranh với nhóm đầu bảng. Với tâm lý thoải mái, hai đội không phụ lòng khán giả với những tình huống lên bóng nhanh ngay sau tiếng còi khai cuộc. Dù vậy, phải đến phút 62 tỉ số mới được mở. Hoàng Anh tung cú vô lê tuyệt đẹp đưa đội khách vượt lên dẫn trước. Mười phút sau, Tiến Linh vuốt bóng đầy bất ngờ bên ngoài vòng cấm. Bóng trúng cột dọc và Toure đã có mặt kịp thời để đá bồi thành công mang về bàn gỡ hòa cho Bình Dương. Những phút tiếp theo, Hà Tĩnh dồn lên tấn công tìm bàn nâng tỉ số nhưng thủ thành Tuấn Vũ đã chơi quá xuất sắc. Kết thúc 90 phút, hai đội hòa nhau trong một trận đấu có 2 bàn thắng. Với kết quả này, Bình Dương và Hà Tĩnh chia nhau vị trí thứ 6 và 7 với 24 và 20 điểm.

Trên sân Thống Nhất, TP.HCM tiếp HAGL cũng với tâm lý hết mục tiêu phấn đấu. Phút 11, Sầm Ngọc Đức tung cú sút chéo góc vô cùng đẳng cấp, bóng đi căng và cắm thẳng vào góc xa, không cho Văn Trường bất kỳ cơ hội nào. Phút 21, TP.HCM phối hợp đá phạt dễ dàng như đá tập. Bóng được chuyền cho Phi Sơn trước khi Ariel Rodriguez đánh đầu thành bàn từ quả lật vào, nâng tỉ số lên 2-0. Phút 29, Văn Toàn lướt đi rất nhanh, anh vượt qua 2 cầu thủ TP.HCM và buộc Diakite phải phạm lỗi trong vòng cấm. Trên chấm đá phạt, Walsh không mắc sai lầm nào với một cú đá kiểu "nhảy chân sáo" hạ gục Thanh Thắng. Sang hiệp 2, dù cố gắng nhưng hai đội không thể ghi thêm được bàn thắng nào. Với kết quả này, TP. HCM vươn lên vị trí thứ 5 với 24 điểm. Trong khi đó, HAGL vẫn chỉ có 20 điểm sau 18 vòng đấu và xếp cuối cùng nhóm B.

Hôm nay (31-10), Quảng Nam và Nam Định sẽ bước vào vòng đấu "sinh tử" quyết định vé trụ hạng. Nam Định làm khách SLNA trong khi Quảng Nam làm khách Hải Phòng. Hiện, Nam Định đang hơn Quảng Nam 2 điểm. Điều này đồng nghĩa đội bóng xứ Quảng phải đá "sống còn" để lấy 3 điểm đồng thời hy vọng đối thủ sẩy chân. Trường hợp Nam Định hòa, Đinh Thanh Trung và các đồng đội phải chiến thắng với tỉ số cách biệt ít nhất 4 bàn. Ngoài 2 cuộc chiến trên, Đà Nẵng cũng tiếp đón Thanh Hóa trên sân nhà Hòa Xuân trong trận đầu đồng diễn ra lúc 17 giờ.

P.V