Báo Công An Đà Nẵng

Quảng Ngãi: Phát hiện 02 ca mắc COVID-19 và 01 ca tái dương tính với SARS-CoV-2 đều là các thai phụ trở về từ các tỉnh phía Nam

Thứ hai, 27/09/2021 20:56

Sáng ngày 27/9, Quảng Ngãi ghi nhận thêm 03 ca mắc COVID-19 và 01 ca tái dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý có 03 trường hợp là các thai phụ trở về từ các tỉnh phía Nam.

Các thai phụ và trẻ em đang sinh sống ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai đã được đón về Quảng Ngãi bằng đường hàng không an toàn.

Cụ thể các ca mắc mới: 01 ca tái dương tính, về từ Thành phố Hồ Chí Minh bằng máy bay (trường hợp thai phụ này đã mắc COVID-19 và được chữa khỏi bệnh từ ngày 04/8. Ngày 26/9 lấy mẫu xét nghiệm và kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2); 02 ca là các thai phụ (01 ở Thành phố Hồ Chí Minh, được đón về bằng đường bộ, 01 ca trở về từ tỉnh Bình Dương, được đón về bằng đường hàng không); Và 01 ca còn lại có nhà ở xã Phổ An, thị xã Đức Phổ, tự đi xe ô tô cá nhân về đến chốt kiểm tra y tế Đèo Bình Đê, thị xã Đức Phổ thì được cách ly tập tập trung, sau đó xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. 

CBCS Công an tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ vận chuyển hành lý cho các thai phụ nhận phòng tại Khu du lịch Thiên Đàng tại huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi)

Trước đó, trong 2 ngày 25 và 26/9, gần 300 thai phụ và trẻ em đang sinh sống ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai đã được đón về Quảng Ngãi bằng đường hàng không và đường bộ an toàn. Đặc biệt, tại nơi cách ly tập trung Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng, các thai phụ được bố trí phòng ở thoáng mát, rộng rãi, được kiểm tra thân nhiệt, theo dõi sức khỏe hằng ngày. Đồng thời, tại mỗi phòng cách ly đều có dán số điện thoại của nhân viên y tế để các thai phụ có thể gọi nhờ hỗ trợ khi xảy ra tình huống khẩn cấp.

Tổng số ca mắc COVID-19 tại Quảng Ngãi từ ngày 26/6 đến sáng ngày 27/9 là 1.170 ca.

TRUNG THÀNH