Báo Công An Đà Nẵng

Quảng Ninh chật vật trước mùa bóng mới

Thứ tư, 09/12/2020 07:47

Chủ tịch CLB bóng đá Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng cho biết, những đề xuất tháo gỡ khó khăn về tài chính do thiếu nhà tài trợ cho đội bóng đã được CLB gửi lên lãnh đạo tỉnh. Tuy nhiên, đến nay, đội bóng vẫn chưa nhận được câu trả lời. Ông Phạm Thanh Hùng nhấn mạnh, từ nay đến ngày 15-12, CLB không nhận được câu trả lời từ phía tỉnh Quảng Ninh, ông sẽ trả lại đội bóng cho tỉnh. Bởi lẽ mùa giải mới đang đến gần, dự kiến Giải bóng đá vô địch quốc gia - V.League 2021 sẽ diễn ra từ ngày 15-1.

 Ông Hùng cho rằng, từ trước đến nay, CLB Than Quảng Ninh luôn có các nhà tài trợ đồng hành với đội bóng, trong đó, nguồn tài trợ lớn nhất là từ phía Tập đoàn công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam. Theo đó, mỗi năm, Tập đoàn này tài trợ cho đội bóng từ 20 - 30 tỷ đồng. Tuy nhiên, từ năm 2020, Tập đoàn công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam đã ngừng tài trợ, nên đội bóng gặp nhiều khó khăn về tài chính. Ngoài nguồn tiền tài trợ của Tập đoàn, những năm đầu sau khi chuyển giao đội bóng, CLB còn nhận được nhiều nguồn tài trợ của các doanh nghiệp trong tỉnh, điển hình như Tổng công ty Đông Bắc (Bộ Quốc phòng) và hỗ trợ của tỉnh Quảng Ninh cho 5 đội trẻ từ U11 đến U19. Để duy trì hoạt động của đội bóng, mỗi năm riêng đội 1 (đội tham dự giải bóng đá V.League) của CLB Than Quảng Ninh cần khoảng 70 tỷ đồng. Tuy nhiên, các nguồn tài trợ này cũng dần bị cắt, giảm vì nhiều lý do khác nhau.

 Được biết, hiện nay CLB bóng đá Than Quảng Ninh đang nợ lương các cầu thủ 4 tháng cuối năm 2020, nợ 40% tiền chuyển nhượng cầu thủ của năm 2019 và 100% tiền chuyển nhượng năm 2020. Hiện, HLV trưởng CLB ông Phan Thanh Hùng đã nộp đơn từ chức.

T.H