Báo Công An Đà Nẵng

Ra công viên…  xả “nỗi buồn”!

Thứ hai, 13/02/2023 14:33
Một trường hợp “xả” nỗi buồn” trong công viên.

- Thì ai chả biết là như vậy, nhưng có tận mắt chứng kiến thì Tư mới nói chứ.

- Ở công viên nào vậy?

- Hôm rồi Tư chở con đi học, trong thời gian chờ đón thì tranh thủ ra công viên ngay góc tam giác Đống Đa - Ông Ích Khiêm – Hải Phòng để tập thể dục. Phải nói như nhiều công viên khác ở Đà Nẵng, nơi đây được lắp đặt nhiều thiết bị tập thể dục để phục vụ người dân. Ở vị trí đẹp, thuận tiện đi lại, không gian thoáng mát nên nhiều người, kể cả bà con địa phương, du khách, người vãng lai cũng ghé vào nghỉ ngơi, thư giãn. Phải nói đây là một không gian lý tưởng để nghỉ ngơi, xả stress ngay giữa lòng thành phố nhộn nhịp.

- Vậy thì ai vào đó mà xả “nỗi buồn”? Chỗ này giữa thanh thiên bạch nhật mà

- Nhiều người đang thư thái ngắm cảnh, thả lỏng cơ thể thì một bác trung niên tự nhiên nghênh ngang tìm tới gốc cây mà “gửi tình yêu vào đất”. Cả những người đi đường trông thấy cũng phải đỏ mặt tía tai trước một hình ảnh rất phản cảm.

- Hình ảnh bệnh “tiểu đường” này thỉnh thoảng Bề Tui vẫn bắt gặp ở các khu vui chơi công cộng, trên đường phố.

- Có phải Đà Nẵng đang thiếu nhà vệ sinh công cộng không nhỉ?

- Theo phản ánh của người dân, du khách thì với vai trò là một thành phố du lịch, là điểm đến thân thiện thì Đà Nẵng đúng là đang thiếu nhà vệ sinh công cộng. Tuy nhiên cũng không thể lấy lý do này mà người dân bị “tiểu đường” như vậy. Ta hay nói mỗi công dân thành phố là một đại sứ du lịch. Mà làm “đại sứ” kiểu này thì dở quá.

- Bề Tui cho rằng, hình ảnh mà Tư nói thực ra là xuất phát từ một bộ phận rất ít người thôi. Tuy nhiên cứ thỉnh thoảng bắt gặp trên đường phố, các khu điểm du lịch thì cũng phản cảm thật. Trước khi nói đến bài toán nhà vệ sinh công cộng phục vụ du lịch thì bản thân mỗi người dân cần có ý thức chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng hình ảnh thành phố thân thiện bằng việc bỏ những thói quen xấu.

BỀ TUI